Giới tính » Chuyện phòng the

Ai là kẻ được tha thứ ?

05-05-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Phụ nữ
Một thực tế là hiện nay phụ nữ đang có xu thế dễ ngoại tình, các ông chồng nên học cách "giữ vợ" bằng tình yêu thương chứ không nên chủ quan mình là đàn ông mà có ngày....
Đàn ông trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể ngoại tình, nhưng phụ nữ thường chỉ ngoại tình khi cuộc sống quá bế tắc, không tìm thấy lối thoát. Và vì thế, tác giả đã đưa ra câu hỏi: giữa hai kẻ “tội đồ” đó, kẻ nào đáng được tha thứ hơn?
Nhìn một cách khách quan, kẻ cùng đường bao giờ cũng dễ được cảm thông và tha thứ hơn, dù thực tế hoàn toàn ngược lại. Cùng là ngoại tình nhưng xã hội thường nhìn đàn ông với con mắt thông cảm hơn. Vì thế, đàn ông ngoại tình dễ được vợ tha thứ. Còn phụ nữ ngoại tình thì chẳng có người chồng nào tha thứ cả, dù với bất cứ lý do gì. Đó là một sự vô lý như biết bao sự vô lý khác mà từ xưa xã hội đã dành quá nhiều “đặc ân” cho đàn ông.

Hiểu ngoại tình một cách ngắn gọn, đó chính là sự phản bội tình vợ chồng. Đã là  phản bội thì đều khó tha thứ như nhau. Vấn đề là đàn ông lại tự cho mình cái quyền có thể ngoại tình vì việc ngoại tình của họ không làm ảnh hưởng đến gia đình, con cái như Lạc Hà đã viết. Còn phụ nữ ngoại tình thường dành trọn tình cảm cho cuộc tình ngoài luồng đó nên bê trễ gia đình, con cái... Cách nghĩ này cũng đầy sự thiển cận, bởi ngoại tình là một sự phản bội về tình cảm, và vì thế, chỉ nên xét ở góc độ tình cảm giữa vợ chồng. Chúng ta thường nhầm lẫn giữa hai từ “tình yêu” và “trách nhiệm” và đánh đồng chúng. Tình yêu là tự nguyện. Còn trách nhiệm là nhiệm vụ phải thực hiện trong mối quan hệ nào đó (trong đó có mối quan hệ vợ chồng). Vì vậy, theo tôi, chỉ nên đặt vấn đề “tội khó tha?” trong lĩnh vực tình cảm mà thôi.
 
Quay trở lại vấn đề, tôi nhận thấy, nếu nói ngoại tình là tội khó tha thì tôi hoàn toàn đồng ý. Còn nếu như cách nghĩ hiện nay rằng: “Đàn ông ngoại tình là chuyện bình thường và có thể được tha thứ, còn phụ nữ ngoại tình là tội tày trời, là không thể dung thứ” thì hoàn toàn sai lầm. Đây chính là một quan niệm mang nặng tư tưởng bất bình đẳng giới. Xã hội chúng ta đã và đang phát triển nhưng tư tưởng “nam quyền” vẫn còn tồn tại. Quan niệm “đàn ông ngoại tình thì được tha thứ, còn phụ nữ ngoại tình là tội khó tha” chính là sự bắt rễ của tư tưởng lạc hậu “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng”(!?).

Không ai khuyến  khích chuyện ngoại tình, bởi rõ ràng ngoại tình là một việc xấu, là “tội”, là lỗi lầm - như cách đặt vấn đề của nhiều tác giả. Việc tha thứ hay không tha thứ là do chính người trong cuộc cảm thấy có thể  níu kéo được tình yêu của người vợ, người chồng hay không, chứ không phải là do sự áp đặt của xã hội. Một thực tế là hiện nay phụ nữ đang có xu thế dễ ngoại tình, các ông chồng nên học cách “giữ vợ” bằng tình yêu thương chứ không nên chủ quan mình  là đàn ông mà có ngày....

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…