Giới tính » Chuyện phòng the

Ai giỏi chuyện ấy hơn?

31-12-1969 | Nguồn: Tuổi Trẻ

 

Nhiều người nghĩ rằng cơ thể nữ nhạy cảm hơn nam và vì thế trong đời sống tình dục dễ yếu đuối, dễ bị lợi dụng, nhưng đồng thời cũng hưởng thụ nhiều hơn.

 

Hành vi tình dục của người có chức năng kép, vừa để sinh sản vừa để đem lại khoái cảm. Trong thời đại ngày nay, chức năng đem lại khoái cảm có lẽ quan trọng hơn, vì mỗi cặp vợ chồng thường chỉ có 1-2 con cho nên sau khi đã có số con mong muốn thì chuyện phòng the chỉ còn nhằm mục đích hưởng thụ.

 

Từ xa xưa, chuyện ai hơn ai trong hưởng thụ khoái cảm tình dục cũng đã được nói đến, thần thoại Hy Lạp ghi lại rằng Zeus và Hera, khi bàn cãi về sự chia xẻ khoái cảm của nam và nữ, đã hỏi Tiresias - người theo huyền thoại Hy Lạp khi thì là đàn ông khi thì là phụ nữ, và được trả lời rằng: nếu chia khoái cảm làm 10 phần, thì người nữ có đến 9 và nam giới chỉ có 1 phần. Sự không cân đối về khoái cảm như vậy là hàm ý cho rằng phụ nữ là nguy hiểm. Lời nguyền của giáo hội: Vì phụ nữ mà tội lỗi sinh ra, vì phụ nữ mà đàn ông chết. Đáng sợ hơn cả cái chết là phụ nữ, họ là cạm bẫy, trái tim họ là móng vuốt và cánh tay họ là những sợi dây trói buộc.

 

Chính vì niềm tin ấy mà trong một thời gian dài tình dục nữ bị phủ nhận, bị đánh giá thấp, George Sand (nhà văn nữ Pháp, 1804-1876) đã mô tả tính cách nữ ở thế kỷ 19 trong chuyện tình dục với chồng (qua nhân vật Lelia) chỉ là sự khiếp sợ, thụ động và chịu đựng. Đạo lý dành cho phụ nữ thế kỷ 19: Làm việc, tiết kiệm và quên nhu cầu thể xác. Nhu cầu tình dục là đặc quyền của đàn ông. Đàn bà chỉ có hy sinh, chịu đựng và dập tắt mọi nhu cầu khoái cảm.

 

Hai ưu thế của tình dục nữ: Ngoài khoái cực âm đạo đã biết từ lâu, vài chục năm gần đây người ta còn biết thêm nữ còn có điểm G, một điểm có khả năng phát sinh khoái cực. Điểm G mang tên của Ernest Grafenberg - người đầu tiên mô tả hiện tượng giống như "xuất tinh" ở nữ năm 1950. Thật ra không phải là một điểm mà đúng ra phải gọi là một vùng. Đó là vùng nằm ở 1/3 ngoài và ở thành trên của âm đạo, nơi có những tuyến và ống tuyến bao quanh niệu đạo của người phụ nữ (còn gọi là vùng xốp của niệu đạo). Vùng xốp đó khi được kích thích sẽ xung huyết và có cảm giác rất dễ chịu, nhưng cũng cần biết rằng đáp ứng về cảm giác với điểm G cũng khác nhau tùy từng người (mọi phụ nữ đều có vú nhưng không phải tất cả đều có đáp ứng với những kích thích ở vú). Và nữ có thể có nhiều lần khoái cực liên tiếp, điều mà nam không thể có.

 

Khoái cảm tình dục là cảm giác dễ chịu, muốn kéo dài mãi nhưng không đem lại được sự thoả mãn; chỉ có đỉnh điểm của cảm giác mới đem lại sự giải tỏa, thỏa mãn.

 

Người ta nhận thấy trên cơ thể nam nữ có nhiều vùng tạo ra khoái cảm như môi, má, sau gáy, mặt trong đùi, bàn tay... nếu được kích thích. Nhưng đáp ứng với những kích thích có khác nhau, nhẹ nhàng, êm dịu có hiệu quả hơn mạnh mẽ, thô bạo. Những vùng phát sinh cảm giác dễ chịu thì có nhiều, phân bố trên khắp cơ thể khác với những khu vực phát sinh khoái cực chỉ có một số.

 

Nhấn mạnh quá nhiều đến các vùng phát sinh khoái cảm và khoái cực dễ làm cho người ta hiểu lầm rằng các khu vực cảm giác trên cơ thể con người giống như phím đàn, nếu gõ vào là rung lên một cách tự nhiên; thật ra cảm xúc tình dục mạnh mẽ hay trơ ì phụ thuộc rất nhiều vào sự rung động của trái tim và sự phán xét của lí trí.

 

Ai hơn ai, điều đó có quan trọng không? Hưởng thụ tình dục cũng giống như ăn, một bát hay 3 bát chỉ là khác nhau về số lượng còn cảm giác ngon miệng và thỏa mãn thì vẫn giống nhau, không ai hơn ai. Vậy những đôi tình nhân hãy học cách chiếm lĩnh nhau cả về thể chất và tâm hồn bằng chính cách sống và nhân cách tích cực, còn kỹ năng tình dục chỉ là phương tiện hỗ trợ.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…