Giới tính » Chuyện phòng the

9 vấn đề sức khoẻ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

31-12-1969 | Nguồn: Theo Sheknows

Tại Mỹ, trong một nghiên cứu gần đây người ta nhận thấy, có 64% dân số Mỹ cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục của họ, tuy nhiên với rất nhiều người, những lý do liên quan tới sức khoẻ lại chính là nhân tố khiến họ thấy không thật sự thoả mãn trong chuyện riêng tư này.

 

 

Trong nhiều trường hợp, bác sỹ có thể giúp các bệnh nhân của mình cải thiện tình trạng này nếu đó là hậu quả của việc sử dụng thuốc, chứng trầm cảm hay các nguyên nhân y học khác hoặc đơn giản chỉ là đưa ra những lời khuyên hợp lý với những người mắc các bệnh STD (bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục).

 

Bác sỹ Pamela G Rockwell, phó giáo sư về y học gia đình thuộc trường đại học Michigan cho rằng, “Những người gặp trục trặc trong đời sống tình dục nên chuyện trò với bác sỹ để được chẩn đoán rõ những điều trước đây chưa phát hiện ra, bác sỹ có thể giúp họ tìm ra cách điều chỉnh thuốc cũng như một vài khuyến nghị trong việc thay đổi lối sinh hoạt. Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể thay đổi được tình trạng đó”.

 

1. Ảnh hưởng từ thuốc

 

Nhiều loại thuốc có tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ tình dục như các loại thuốc điều trị huyết áp, tim mạch và trầm cảm. Các loại thuốc lợi tiểu điều trị bệnh tim và huyết áp có thể gây bất lực ở nam giới. Các chất gây ức chế ACE và những loại thuốc vốn được sử dụng điều trị các chứng bệnh liên quan tới tim cũng có thể gây rối loạn cương dương.

 

Những bệnh nhân mắc chứng trầm cảm được điều trị bằng các loại thuốc như Prozac, Paxil, Celexa, v.v… có thể sẽ cảm thấy giảm bớt hứng thú với chuyện ấy và gặp một vài trục trặc trong xuất tinh.

 

Với những loại thuốc này hay thuốc khác có thể làm phát sinh tác dụng không mong muốn với sức khoẻ tình dục, bác sỹ Rockwell cho rằng, người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sỹ để giảm bớt liều lượng, dùng thêm một loại thuốc khác để chống lại tác dụng phụ đó hoặc thay đổi thuốc.

 

2. Stress

 

Bạn bị stress ư? Nếu thế, rất có thể bạn sẽ gặp những trục trặc khi muốn có một đời sống tình dục hạnh phúc. Theo bác sỹ Rockwell, “Stress thường gây ra những tác động đáng kể lên chuyện phòng the của mỗi người. Khi cuộc sống của ta bị lấn át bởi việc quản lý thời gian, làm việc, nuôi nấng con cái, kiếm tiền chu cấp cho gia đình, ta thường không dành được nhiều thời gian cho bản thân. Hậu quả là cảm hứng với chuyện ấy giảm xuống, khả năng cho và nhận trong chuyện ấy cũng “tụt dốc”. Rất nhiều người có đời sống tình dục không thoả mãn không biết rằng thủ phạm của chuyện đó chính là stress”.

 

3. Thiếu tự tin về bản thân

 

Lòng tự tin của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác thoải mái của họ trong chuyện ấy, do đó, thiếu tự tin về vẻ bề ngoài có thể tác động rất tiêu cực tới cảm giác hưng phấn của sex. “Một số nghiên cứu cho thấy, việc giảm 5 cân cũng đã cải thiện đáng kể tinh thần thoả mãn trong chuyện ấy của một phụ nữ”, bác sỹ Rockwell nói.

 

4. Trầm cảm

 

Chứng trầm cảm nếu không được điều trị có thể dẫn tới nhiều trục trặc khác nhau trong đời sống tình dục. Theo bác sỹ Rockwell, “người trầm cảm có thể thấy không vui vẻ, không ham muốn và không thể “hành sự”. Bên cạnh thách thức đó thì việc một số người bị trầm cảm nghe nói thuốc chống trầm cảm có thể tác động tiêu cực tới đời sống tình dục của họ lại khiến mọi việc trầm trọng hơn. Trong thực tiễn, đa số những người dùng thuốc đó không gặp phải những trục trặc này, còn với những người gặp khó khăn khi dùng thuốc, bác sỹ thường kê cho họ nhiều loại tá dược hay những loại thuốc khác nhau để giảm thiểu tác dụng phụ.

 

5. Rượu

 

Những người hay xem quảng cáo bia rượu thường có cảm giác, rượu và sex có vẻ như luôn là “đôi bạn song hành”, tuy nhiên trong thực tế, bác sỹ Rockwell cho biết, rượu thực sự có ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của bạn. Mặc dù một chút men ban đầu có thể làm giảm bớt ức chế cho bạn nhưng đồ uống có cồn lại dẫn bạn tới hành vi tình dục nguy hiểm, điều này không chỉ đúng với những người nghiện rượu mà còn với những người chỉ thi thoảng mới “quá chén” mà thôi. Thêm nữa, rượu không có chút tác dụng nào với sự hưng phấn của sex, nhìn chung nó gây giảm hứng thú vì chất cồn trong rượu bia làm giảm độ tinh nhạy trong cảm giác của bạn.

 

 

6. Các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục

 

Với những người mắc bệnh STD như HIV, HPV, viêm gan, sex vẫn không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Trong thực tế, những người mắc bệnh STD vẫn có thể có một đời sống tình dục lành mạnh, thoả mãn. Tuy nhiên, việc ngăn ngừa lây nhiễm bệnh là điều tối quan trọng, cần phải tuyệt đối sử dụng bao cao su trong tất cả những lần quan hệ.

 

7. Mang thai

 

Theo bác sỹ Rockwell, “về mặt thể chất, không có bất cứ rào cản nào với vấn đề sex trong thời gian mang thai. Quá trình giao hợp không gây hại cho cả người mẹ lẫn bào thai, trừ khi người mẹ mắc bệnh nào đó và bác sỹ khuyên họ không nên có quan hệ tình dục trong thời gian mang bầu. Mức độ ham muốn trong thời gian này cũng khá đa dạng, việc sử dụng chất bôi trơn và những thay đổi về tư thế có thể sẽ cần thiết.

 

8. Mãn kinh

 

Một vài hạn chế về thể chất có thể tác động tới cảm giác hưng phấn trong sex của người phụ nữ sau giai đoạn mãn kinh, song tất nhiên, mãn kinh không phải là “dấu chấm hết” trong đời sống tình dục của họ. Rất nhiều phụ nữ vẫn có thể duy trì một đời sống tình dục lành mạnh sau khi mãn kinh. Sau khi lượng hormone sinh dục nữ giảm, việc sử dụng các loại kem bôi trơn vẫn sẽ giúp phụ nữ có được cảm giác thoải mái trong chuyện ấy.

 

9. Sức khoẻ tim mạch

 

Trước hết bác sỹ Rockwell muốn loại bỏ ngay một quan niệm sai lầm vốn khá phổ biến khi cho rằng quan hệ tình dục có thể gây ra cơn đau tim. Đây không phải là sự thật. Đa số những người mắc các bệnh tim mạch không cần thay đổi đời sống tình dục của họ. Một vài người có thể nên cẩn trọng hơn với các hoạt động thể chất sau khi bị đau tim nhưng ngay cả như thế thì sex nói chung vẫn rất an toàn với người bệnh sau khi bác sỹ khẳng định rằng họ có thể thoải mái tham gia các hoạt động thể chất khác.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…