Giới tính » Chuyện phòng the

5 vấn đề gây ảnh hưởng tới chuyện chăn gối

31-12-1969 | Nguồn: Vi Thao (VTC)

Khi đời sống ân ái của bạn bị suy giảm, không hẳn vấn đề bắt nguồn từ mối quan hệ, mà có thể từ sức khỏe của bạn. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra 5 vấn đề là nguyên chính gây ảnh hưởng tới chuyện chăn gối và cách giải quyết.

 

 

1. Trầm cảm - thủ phạm gây mất cảm hứng

 

Gần đây bạn nhận thấy không gì có thể làm bạn nổi hứng tình, kể cả nến, hoa hay tặng phẩm. Sự sụt giảm hưng phấn tình dục có thể là triệu chứng của trầm cảm, bởi những người u uất thường mất hứng thú với hoạt động mà thường ngày họ rất thích.

 

Khoảng 80% những người bị trầm cảm mất đi ham muốn. Phụ nữ trầm cảm thường gặp khó khăn khi đạt cực khoái, đàn ông thường không thể cương cứng hay bị xuất tinh sớm. Gặp những trường hợp này, bạn nên đi gặp nhà trị liệu để tìm các biện pháp đIều trị thích hợp kèm theo thuốc chống trầm cảm.

 

2. Tiểu đường ngăn cản hưng phấn

 

Theo Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ, khoảng 16 triệu người Mỹ mắc căn bệnh này, nhưng gần 1/3 không hay biết. Đó là bởi các triệu chứng như khát nước, mệt mỏi, mắt kém, ốm yếu…dễ bị bỏ qua, cho đến khi hoạt động tình dục bị ảnh hưởng.

 

Tiểu đường gây ra các vấn đề về mạch máu, làm giảm dòng máu chảy tới bộ phận sinh dục, khiến cho việc hưng phấn và đạt cực khoái khó xảy ra. Đồng thời, phụ nữ bị tiểu đường thường bị viêm vùng kín, gây ảnh hưởng tới việc quan hệ.

 

Để chắc chắn rằng tiểu đường là thủ phạm trong việc khó hưng phấn của bạn, hãy đi thử máu và được chẩn đoán chính xác. Tuỳ thuộc vào tình trạng của bạn, bác sĩ của bạn có thể cho bạn một chế độ dinh dưỡng hoặc luyện tập đặc biệt. Hầu hết bệnh nhân phải có dược phẩm riêng.

 

3. Do huyết áp cao

 

Huyết áp cao có thể phá huỷ các mạch máu ở khắp cơ thể bạn, bao gồm cả vùng kín. Thực tế, nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị tăng huyết áp thường mất cảm hứng trên gường, hoặc thiếu sự trơn nhờn hay bị đau khi giao hợp.

 

Huyết áp cao hoàn toàn có thể được ngăn chặn và kiểm soát, chỉ bằng thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn giảm lượng tiêu thụ natri, tăng cường luyện tập. Một cách khác là dùng các liều thuốc được kê đơn thích hợp.

 

4. Thay đổi hormone gây đau khi quan hệ

 

Sự thay đổi hormone có tác động mạnh mẽ tới khoái cảm phụ nữ, cho dù cô ấy chưa mãn kinh. Trong khoảng 10 năm trước khi sự kinh nguyệt chấm dứt hoàn toàn, hàm lượng estrogen sẽ giảm dần, gây ra sự khô rát vùng âm đạo, dẫn đến chảy máu và đau rát khi quan hệ. Ngoài ra, lượng testosterone cũng giảm, khiến nhiều phụ nữ bị suy giảm hưng phấn.

 

Trước vấn đề này hãy gặp bác sĩ để làm cuộc thử máu đơn giản. Nếu hàm lượng Hormone estrogen và Testosterone đã sụt giảm, liệu pháp thay thế Hormone có thể làm giảm triệu chứng đó.

 

5. Trục trặc tuyến giáp dẫn đến dục năng thấp

 

Khoảng 13 triệu phụ nữ Mỹ mắc bệnh về tuyến giáp, nhưng chỉ một nửa hay biết. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 8 lần đàn ông, đặc biệt khi sau khi sinh con. Nếu bạn bị suy giảm hoạt động tuyến giáp, bạn cũng sẽ gặp sự trì trệ trong sự trao đổi chất, kỳ kinh thất thường, tăng cân, mệt mỏi, trầm cảm và mất ngủ- tất cả đều làm suy giảm ham muốn tình dục.

 

Bạn nên thực hiện ngay các cuộc xét nghiệm máu đo hàm lượng Hormone kính thích tuyến giáp. Các bác sĩ có thể tăng cường một liều lượng Hormone tuyến iáp tổng hợp nhanh chóng khôi phục dục năng và năng lượng cho bạn.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…