4 cách ‘yêu

c

 

 

Sau đây là một trong những trợ thủ đắc lực nhất giúp bạn:

 

Viêm thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ

 

Phương pháp này còn có tên gọi là Oralis. Viên thuốc tránh thai được đưa vào sử dụng từ năm 1960. Hiện nay có rất nhiều loại nhưng đều là hoocmon tổng hợp, có tính chất giống như hai hoocmon do hai buồng trứng của nữ giới tiết ra. Thuốc có thể là một trong hai loại hoặc cả hai tùy theo từng biết dược.

 

Nhưng hoocmon tổng hợp này được đưa vào có thể có tác dụng ức chế sự rụng trứng, nghĩa là làm cho buồng trứng đình chỉ sự phóng noãn (rụng trứng). Không có trứng thì không có sự thụ tinh và người phụ nữ không có thai. Do đó, viên thuốc tránh thai rất có hiệu quả. Đây có thể là phương pháp tránh thai rất hiệu quả.

 

Thuốc ngừa thai có những ưu điểm nổi bật như hiệu quả tới 99%; có thể sử dụng cho hầu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có hoạt động tình dục mạnh mà chưa muốn có con; Không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục; Giảm lượng huyết kinh, vì thế có thăng cường sức khỏe và đề phòng thiếu máu cho phụ nữ…

 

Những người phụ nữ muốn có con thì chỉ cần ngừng uống thuốc 3 - 4 tháng là khả năng sinh sản lại bình thường.

 

Trên thực tế, có một số phụ nữ bị ra nhiều máu khi dùng thuốc tránh thai. Hiện tượng này không có nguy hiểm, hãy xem bạn uống thuốc có đều đặn không. Trong thời gian 2 - 3 tháng đầu có thể bạn sẽ bị như vậy, nhưng lâu dần tình trạng này sẽ ổn định. Bạn có thể giải quyết hiện tượng này bằng cách thay đổi dùng thuốc, dùng loại có lượng hoocmon khác. Bạn nên nhớ uống thuốc đều đặn vào một giờ nhất định trong ngày để tạo thói quen. Trước khi dùng thuốc tránh thai cần phải được thầy thuốc kiểm tra sức khỏe.

 

Bao cao su

 

Bao cao su còn có tên gọi khác như bao dương vật, capote, condom, áo đi mưa… là phương tiện tránh thai dành cho nam giới có hiệu quả cao.

 

Đó là một bao mỏng làm bằng chất liệu dai và mềm, bóc kín dương vật của người đàn ông khi quan hệ tình dục, với tác dụng chứa tinh dịch và các chất tiết của dương vật, không cho tinh trùng thâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ. Khi xuất tinh, bao cao su giữ lại tinh dịch, không có tinh trùng thì không có thụ tinh.

 

Vòng tránh thai

 

Tên gọi đầy đủ là "dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung”. Hiện nay, dụng cụ tránh thai này rất phổ biến. Khi áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách đặt nó vào buồng tử cung, người ta nói ngắn gọn là đặt vòng.

 

Vòng tránh thai là dụng cụ làm bằng kim loại hoặc chất dẻo, có đồng hoặc thuocs và đuổi có gắn một sợi dây, với nhiều dạng, kích cỡ khác nhau được đặt vào trong buồng tử cung để ngăn cản sự thai nghén. Đặt vòng tránh thai là phương pháp kế hoạch hóa rất lý tưởng đối với phụ nữ và các cặp vợ chồng không muốn có con trong một thời gian dài.

 

Vòng kinh thai được lựa chọn thích hợp với từng phụ nữ, sau đó được đưa qua cổ tử cung để nằm yên trong buồng tử cung.

 

Khi đặt vòng tránh thai người phụ nữ hoàn toàn tỉnh táo, không cần sự hỗ trợ của thuốc mê, thuốc tê, vì thủ thuật này chỉ diễn ra trong vài phút và ít gây khó chịu.

 

Vòng tránh thai có thể ngăn ngừa việc mang thai tới 99% và không ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng và sự tiết sữa. Nó dễ đặt và có tác dụng ngay, rẻ tiền, đơn giản và ít gây tác dụng phụ, không cần thao tác khi quan hệ và lúc muốn có con chỉ cần tháo vòng ra…

 

Có những trường hợp đặt vòng nhưng vẫn có con là rất hiếm chủ yếu do vòng rơi ra mà không biết.

 

Tiêm thuốc tránh thai

 

Tiêm thuốc tránh thai là một phương pháp kế hoạch hóa gia đình khá phổ biến với phụ nữ hiện đại. Tiêm thuốc tránh thai tiện lợi, k hông phải bận tâm đến việc tránh thai hàng ngày, không sợ quên, rất kín đáo.

 

Nếu tiêm đúng thời hạn quy định, thuốc có tác dụng tránh thai đạt hiệu quả gần 100%.

 

Tiêm thuốc tránh thai phù hợp với những phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, có hoạt động tình dục mạnh nhưng không muốn phụ thuộc vào đàn ông hoặc sử dụng thuốc hàng ngày hoặc khó áp dụng phương pháp tránh thai khác.