3 vấn nạn vượt dốc

Hiểu về sự phát triển sinh lý của mình, biết được chu kỳ sinh lý của bạn tình là những điều không thể thiếu để có một đời sống tình dục hạnh phúc và lành mạnh.

 

 

 

Khi đồng hồ bị lỗi nhịp

 

Thực ra điều này thường xuyên xảy ra, bởi khi quan hệ đàn ông rất nhanh đạt được khoái cảm, nhưng chị em thì lại khác. Vậy phải làm thế nào để cả hai bên đều có thể trải nghiệm được những phút giây thần tiên đó?

 

Nam và nữ cùng đạt tới cao trào là một hạnh phúc hiếm hoi, và sẽ rất khó nếu bạn cứ cố gắng để điều chỉnh chiếc đồng hồ sinh học của hai người đập cùng một nhịp.

 

Chuyện này thường liên quan một cách mật thiết đến phản ứng sinh lý của con người, bản thân đàn ông bình thường dễ dàng đạt được hưng phấn, vì vậy mà họ thường vượt vũ môn nhanh hơn bạn tình. Tuy nhiên, lên nhanh nhưng lại không bền.

 

Trong khi đó, chuyện này ở nữ giới lại diễn ra từ từ như bản tính vốn có của họ, thời gian để họ lên tới cao trào chậm hơn tuy nhiên họ cũng không xuống dốc nhanh như phái mày râu mà chuyện đó diễn ra một cách hết sức từ từ.

 

Họ có thể vài tuần không quan hệ, họ có thể có những vuốt ve, mơn trớn, những nụ hôn tuy nhiên điều đó không hẳn là họ muốn tiến tới một bước sâu hơn.

 

Trong khi đó, cánh mày râu lại khó có thể đứng vững trước những sự mời gọi "chết người" đó, như một phản ứng tự nhiên họ đòi hỏi sự hợp tác tức thì của đối phương, chính vì vậy đôi khi gây những sự lệch pha. Vậy nên hãy chịu khó điều chỉnh bản thân chậm hơn và dành nhiều thời gian khởi động cho bạn tình hơn.

 

Không vượt "vũ môn"

 

Trước tiên, cần khẳng định rằng không có cao trào không ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Thực ra, sự xuất hiện cao trào là một phản ứng sinh lý của cơ thể.

 

Tuy nhiên, khả năng tận hưởng khoái cảm ở mỗi người phụ nữ lại có những cung bậc khác nhau, cũng như ở chính bản thân người phụ nữ đó ở mỗi thời điểm khác nhau lại có những cảm giác khác nhau. Nếu như ở nam giới việc không có cao trào sẽ ảnh hưởng đến khả năng "xuất quân" thì ở phụ nữ điều đó không gây ảnh hưởng gì.

 

Tất nhiên, nếu phụ nữ quá hưng phấn có thể kích thích việc rụng trứng sớm và khi đó khả năng thụ thai là rất cao. Và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn vỡ kế hoạch nếu tránh thai theo ngày.

 

Đâu là đỉnh?

 

Cao trào và việc "xuất quân" là hai quá trình khác nhau, tuy nhiên, đa phần là chúng xuất hiện cùng lúc. Tuy nhiên, khi nam giới đạt tới cao trào khí quan của cơ quan sinh dục, ví dụ như bao tinh hoàn, niệu đạo, đều vận động, khi đó tinh trùng sẽ được phóng ra từ niệu đạo, cửa tinh trùng mở, cửa niệu đạo đóng, như vậy thì tinh dịch và nước tiểu mới không bị phóng ra cùng một lúc.

 

Tuy nhiên, có khoái cảm không nhất thiết sẽ "xuất quân". Chính vì vậy, nên trong quá trình giao hợp chúng ta có thể có nhiều lần đạt tới cao trào. Là lợi thế nhưng cũng là khó khăn cho các chàng trai trẻ, vì tinh lực dồi dào nên họ thường khó kiềm chế việc "ra quân" sớm.