237 lý do để người ta làm chuyện ấy

Có người làm chuyện ấy để giúp cơ thể ấm hơn trong những đêm giá lạnh, có người lại muốn đốt cháy chút ít calo sau một bữa tối ních hơi chật bụng. Lý do để người ta “yêu” quả là thiên hình vạn trạng.

 

 

Có thể bạn không tin nhưng lý do chính để người ta làm chuyện ấy không phải lúc nào cũng xuất phát từ sự đam mê thuần tuý.

 

Với một số người sức hấp dẫn giới tính có thể là động lực để họ muốn gần gũi nhưng các chuyên gia tâm lý học còn tìm ra được 235 lý do khác nữa cũng khiến nam giới và phụ nữ muốn “tâm tình” ở chốn phòng the.

 

Theo nghiên cứu lớn nhất về các động cơ tình dục còn có cả những nguyên nhân kiểu như “là một cách tương đối hiệu quả giúp giải toả buồn chán” hay giúp bạn dễ ngủ hơn và loại bỏ những cơn đau đầu do căng thẳng gây ra.

 

Trong khi có người coi tình dục là cách để thoả mãn ý muốn trả thù thì có người lại làm chuyện ấy chỉ vì muốn người mình yêu được vui.

 

Cũng qua nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã khẳng định lại một lần nữa điều vốn khá hiển nhiên, đó là đàn ông và đàn bà quan niệm rất khác nhau về vấn đề tình dục. Nói chung đàn ông nghiêng về quan điểm muốn thoả mãn nhu cầu thể xác còn phụ nữ thì nghiêng về khía cạnh tinh thần. Hay phụ nữ thường nói: “Tôi nhận thấy mình được yêu khi làm chuyện đó” trong khi nam giới lại thường nói: “Tôi muốn tăng thêm số phụ nữ được trải nghiệm”.

 

Nhà nghiên cứu Cindy Meston, một trong những nhà khoa học thực hiện nghiên cứu nói trên cho biết: “Chúng tôi đã xác minh được 237 lý do khác nhau khiến người ta muốn làm chuyện ấy. Chúng rất đa dạng, từ những lý do trần tục nhất như “chuyện đó khiến tôi thấy vui” cho tới những lý do thiêng liêng nhất như “tôi muốn cảm thấy mình gần Chúa hơn”; từ quan điểm “vị tha” theo kiểu “tôi muốn người khác thấy vui” cho tới những lý do hấp dẫn theo kiểu “tôi muốn có thêm động lực khuyến khích”.

 

Nghiên cứu do các nhà tâm lý học thuộc Đại học Texas tiến hành trên 2000 đối tượng gồm cả nam giới lẫn phụ nữ trong độ tuổi từ 17 đến 52. Theo bài báo này thì “Vấn đề tại sao người ta làm chuyện ấy là chủ đề được nghiên cứu rất ít. Một trong những lý do khiến người ta nghiên cứu chủ đề này không nhiều như vậy đơn giản là vì các nhà khoa học cho rằng câu trả lời cho vấn đề đó là rất hiển nhiên”.

 

Từ kết quả của nghiên cứu này, có thể thấy, những lý do được chấp nhận nhiều hơn cả để đa số người muốn làm chuyện ấy là sự hấp dẫn, tinh thần thoải mái, tình yêu, sự lãng mạn, sự gần gũi giàu xúc cảm, sự khêu gợi, tính phiêu lưu, bị kích thích và khi có cơ hội. Ngoài ra còn có những lý do ít phổ biến hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng. Đôi khi những lý do tưởng như là vặt vãnh với người người song lại là ám ảnh vô cùng sâu sắc với người khác.