10 nhân tố lý giảm ham muốn tình dục

Các chuyên gia y học của Mỹ và Anh đã tiến hành nghiên cứu trong một thời gian dài và phát hiện ra rằng 10 nhân tố dưới đây ảnh hưởng nhiều nhất đến nhu cầu tình dục của mỗi người.

 

Có thể nói tình dục là một trong những ham muốn lớn nhất của mỗi con người. Tuy nhiên, mức độ ham muốn cuồng nhiệt của mỗi người không giống nhau.

 

1. Di truyền

 

Ham muốn tình dục của bạn như thế nào, có cháy bỏng hay không, rất có thể là do ảnh hưởng của nhân tố di truyền.

 

 

10 nhân tố lý giải ham muốn tình dục

Ảnh minh họa.

 

2. Lượng hormon

 

Hormon nam có ảnh hưởng nhiều nhất đến nhu cầu tình dục, nếu trong cơ thể có ít hoocmon nam thì nhu cầu tình dục cũng tương đối thấp, bất kể là nữ hay nam.

 

3. Kích thích của các giác quan

 

Nhờ vào cảm giác của các giác quan như thị giác, vị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác mà hệ thần kinh của mỗi người được kích thích hưng phấn, từ đó kích thích ham muốn tình dục.

 

4. Kinh nghiệm ân ái và kinh nghiệm xã hội

 

Những người có nhiều khoảng thời gian ân ái vui vẻ, dễ chịu và có kinh nghiệm về xã hội có khả năng khơi dậy sự ham muốn một cách tương đối dễ dàng và ngược lại.

 

5. Thời gian “hồi phục”

 

Rất nhiều người sau khi đạt đến “đỉnh” cần một khoảng thời gian mới có thể tiếp tục “chuyện ấy” lần thứ hai, nhưng thời gian này dài hay ngắn đều là do mức độ ham muốn của mỗi người.

 

6. Nhân tố xung quanh

 

Những nhân tố xung quanh như thời tiết, khí hậu, nhiệt độ, thức ăn hay các loại thuốc cũng có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

 

7. Ảnh hưởng của yếu tố văn hóa

 

Sự ràng buộc của yếu tố đạo đức, pháp luật… đối với mỗi người trong một số hoàn cảnh.

 

8. Trạng thái tinh thần

 

Trạng thái tinh thần như lo âu, sợ hãi, tức giận, buồn bã, khó chịu, hay sự nghi hoặc đều ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục.

 

9. Yếu tố tuổi tác

 

Thông thường, nam giới 18-25 tuổi có nhu cầu tình dục tăng cao, trong khi nữ giới lại có ham muốn tình dục nhiều nhất ở giai đoạn 35-40 tuổi. Tuy nhiên càng nhiều tuổi, hormon nam càng giảm, các giác quan không còn nhạy bén, sự lưu thông máu của bộ phận sinh dục tương đối chậm cũng như áp lực cuộc sống đều làm giảm nhu cầu tình dục.

 

10. Yếu tố sức khỏe

 

Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể duy trì một đời sống tình dục như mong muốn. Những bệnh về nội tiết, tiêu hóa hay những bệnh về bộ phận sinh đẻ… đều gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục.

 

Tóm lai, một cơ thể khỏe mạnh, cân bằng và tinh thần vui vẻ là điều kiện căn bản để khơi dậy những cảm xúc tạo nên những giây phút tuyệt vời.