Giới tính » Chuyện phòng the

10 lý do để ‘yêu’

31-12-1969 | Nguồn: Đỗ Dương

Các nghiên cứu nghiêm túc đã chỉ ra sex có thể đem lại những lợi ích cho cân nặng, não bộ, huyết áp và nhiều tác dụng khác.

 

Trong suy nghĩ của mình, chắc hẳn bạn không nghĩ rằng chuyện ấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hoặc duy trì cân nặng hợp lý, dù vậy thì sex lành mạnh đã đem lại lợi ích sức khoẻ đó và còn nhiều tác dụng khác nữa.

 

 

Đó quả là điều thật ngạc nhiên với nhiều người, tiến sỹ Joy Davidson, chuyên gia tâm lý và trị liệu tình dục khẳng định. Bà nói, “Tuy nhiên, sex có mặt khắp nơi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên về vấn đề này đôi khi vẫn bị nhìn nhận một cách ghê tởm hoặc có đôi chút bối rối. Chính vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu xem “chuyện ấy” thực sự đem lại những gì cho cuộc sống chúng ta, nâng cao cuộc sống và sức khoẻ của chúng ta cả về thể chất và tinh thần”.

 

Theo tiến sỹ Davidson và các chuyên gia khác thì sex đem lại tác dụng cho cơ thể con người trên nhiều phương diện. Những tác dụng này không phải hề vặt vãnh và cũng không phải chuyện đồn đại, tất cả 10 tác dụng sẽ nêu dưới đây đều được kiểm chứng bằng các nghiên cứu khoa học nghiêm túc.

 

1. Sex giúp xả stress

 

Tác dụng đáng kể với sức khoẻ con người của sex là làm hạ huyết áp và giảm stress nói chung, đây là kết luận của các nhà nghiên cứu Scotland đăng tải trên tạp chí Biological Psychology. Họ đã nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 nam giới có ghi lại những thông tin về chuyện phòng the của họ. Sau đó các nhà khoa học yêu cầu họ tham gia những tình huống căng thẳng như nói trước công chúng hay tính nhẩm rồi ghi lại huyết áp của họ khi phải đối mặt với căng thẳng đó.

 

Theo đó những người đã giao hợp trước đó đều có phản ứng với stress tích cực hơn với những người chỉ có những hoạt động giới tính khác hoặc tiết chế tình dục.

 

Một nghiên cứu khác cũng xuất bản trên tạp chí nói trên cho thấy, “yêu” thường xuyên còn liên quan tới hiện tượng hạ huyết áp diastolic ở những cặp vợ chồng.

 

2. Sex làm tăng cường hệ miễn dịch

 

Sức khoẻ tình dục lành mạnh đồng nghĩa với sức khoẻ thể chất tốt. Mỗi tuần làm chuyện ấy một hoặc hai lần sẽ làm tăng lượng kháng thể là immunoglobulin A hay IgA, loại kháng thể bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh hoặc các bệnh lây nhiễm khác. Các nhà khoa học thuộc đại học Wilkes ở Wilkes-Barre đề xuất giả thuyết này.

 

3. Sex đốt cháy calo

 

30 phút làm “chuyện ấy” đốt cháy 85 calo, nghe thì có vẻ không nhiều lắm nhưng “năng nhặt thì chặt bị”, bạn thử tính mà xem, 42 lần nửa giờ đồng hồ như vậy sẽ đốt cháy 3.570 calo.

 

“Sex là phương thức tập luyện tuyệt vời”, tiến sỹ Patti Britton, chuyên gia tình dục học ở Los Angeles kiêm chủ tịch Hội các nhà giáo dục và trị liệu tình dục Mỹ khẳng định. Theo bà, sex đòi hỏi tập luyện cả về thể chất và tinh thần, do đó giúp cơ thể khoẻ mạnh, cân đối.

 

 

4. Sex cải thiện các bệnh tim mạch

 

Mặc dù một số quan niệm cũ cho rằng những gắng sức trong khi “yêu” có thể gây đột quỵ nhưng thực ra không phải nếu theo quan niệm của các nhà nghiên cứu Anh. Trong một nghiên cứu xuất bản trên tờ Epidemiology and Community Health, các nhà khoa học nhận thấy quan hệ tình dục thường xuyên không có liên quan gì đến chứng đột quỵ ở 914 người đàn ông họ đã theo dõi trong suốt 20 năm.

 

Những tác dụng của sex với sức khoẻ tim mạch không dừng ở đó. Các nhà nghiên cứu còn nhận thấy, so với những người chỉ yêu một lần một tháng thì những người có quan hệ tình dục từ hai lần trở lên một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ tư vong vì bệnh tim ở nam giới.

 

5. Sex làm tăng lòng tự tín

 

Tăng cường lòng tự tín là một trong 237 lý do để người ta “yêu”, đây là những lý do mà các nhà nghiên cứu đại học Texas tập hợp được về xuất bản trên tờ Archives of Sexual Behavior.

 

Phát hiện này không khó hiểu với tiến sỹ Gina Ogden, chuyên gia trị liệu tình dục và các vấn đề hôn nhân, gia đình ở Cambridge, mặc dù cô cũng nhận thấy những người đã sẵn lòng tự tín rồi cho biết đôi khi họ cảm thấy sex khiến họ thấy thoải mái hơn. Bà Gina nói, “Tình dục tuyệt vời sẽ bắt đầu với lòng tự tín và làm tăng lòng tự tín đó lên.

 

6. Sex làm tăng thêm tình cảm thân mật

 

Chuyện ấy và cực khoái đã làm tăng mức độ hormone oxytocin, còn gọi là hormone tình yêu, loại hormone này giúp chúng ta gắn kết và tạo dựng lòng tin. Các nhà khoa học thuộc đại học Pittsburgh và đại học bắc Carolina đã nghiên cứu 59 phụ nữ tiền mãn kinh ở thời điểm trước và sau khi gần gũi với chồng cũng như người tình của họ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi họ càng gắn bó với những người đàn ông thì mức độ oxytocin càng cao”. Hormone oxytocin khiến chúng ta cảm thấy muốn được chăm sóc và gắn kết. Lượng oxytocin dâng cao cũng đi liền với cảm giác khoan dung. Vì vậy, nếu bỗng nhiên bạn thấy mình rộng lượng hơn bình thường với chồng hay người tình của mình thì đó chính là nhờ công của hormone tình yêu.

 

7. Sex làm giảm đau đớn

 

Khi hormone oxytocin dâng tràn, endorphin tăng lên thì cảm giác đau đớn cũng giảm đi. Do vậy nếu bạn cảm thấy cơn đau đầu, đau khớp hoặc các triệu chứng PMS có vẻ cải thiện sau khi quan hệ thì đó là nhờ mức độ oxytocin đã tăng lên.

Trong một nghiên cứu công bố trên tờ Bulletin of Experimental Biology and Medicine, 48 tình nguyện viên đã được hít khí oxytocin và sau đó chích thử vào ngón tay đều thấy, ngưỡng cảm giác đau đã giảm tới một nửa.

 

8. Sex làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

 

 

Việc xuất tinh thường xuyên, nhất là ở những người đàn ông trong độ tuổi 20 có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt trong giai đoạn sau này, đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Úc trên tờ British Journal of Urology International. Khi nghiên cứu những người đàn ông bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt và những người không bị, các nhà khoa học nhận tháy không có mối liên hệ nào giữa chứng bệnh này với số bạn tình của người bệnh khi họ ở lứa tuổi 30, 40 và 50.

 

Tuy nhiên họ phát hiện ra, những người đàn ông xuất tinh từ 5 lần trở lên trong một tuần ở độ tuổi 30 đều đã giảm 1/3 nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu khác công bố trên tờ Journal of the American Medical Association cho thấy, việc xuất tinh đều đặn, từ 21 lần trở lên trong một tháng cũng có quan hệ tới việc giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông lớn tuổi.

 

9. Sex làm khoẻ nhóm cơ ở đáy khung xương chậu

 

Với phụ nữ, tập một vài bài tập cho nhóm cơ ở đáy khung xương chậu như bài Kegel trong chuyện ấy đem lại rất nhiều tác dụng. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và bạn cũng giúp phần cơ vùng đó khoẻ hơn, giảm thiểu nguy cơ đại tiểu tiện không kiềm chế được khi về già sau này.

 

Để tập bài tập Kegell cơ bạn, bạn siết chặt nhóm cơ ở vùng đáy khung xương chậu như thể đang nhịn tiểu, đếm đến ba và sau đó thả lỏng.

 

10. Sex giúp bạn ngủ ngon hơn

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất oxytocin sản sinh ra trong trạng thái đạt cực khoái giúp con người ngủ ngon hơn.

 

Việc ngủ đủ giấc còn kéo theo rất nhiều những điều ích lợi khác, chẳng hạn nó giúp duy trì cân nặng và huyết áp ở mức độ hợp lý. Đây quả là điều đáng suy nghĩ, nhất là khi bạn luôn thắc mắc tại sao các gã đàn ông khi xong “chuyện ấy” lại có thể… khò khò ngay được.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…