Yêu phụ nữ

Một vài phụ nữ đã kết hôn mang trong mình một bí mật lớn. Bí mật ấy có thể đảo lộn cuộc đời đến mức đa phần trong số họ không bao giờ nói với ai.
 
Trong 7 năm trời, Chris và anh Joe, chồng chị, sống trong giấc mơ Mỹ. Chỉ hai tháng sau khi cưới, Chris mang thai đứa con đầu lòng, và sau đó 2 năm, họ chào đón cậu con trai thứ hai.

"Tôi thực sự hạnh phúc. Joe luôn luôn khiến tôi cảm thấy được yêu thương, và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng nhau", Chris nói.

5 năm tiếp theo của cuộc hôn nhân, Chris cảm thấy có điều gì đó trong chị đã thay đổi.

Chris - người vợ và người mẹ với vẻ ngoài hoàn hảo - nhận ra rằng chị là một lesbian, người đồng tính nữ.

Khi còn là một đứa trẻ, Chris nói chị từng viết thư tình cho các bạn gái khác và đã phải lòng các bạn mình. Chị thậm chí còn hẹn hò với một phụ nữ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vào năm 19 tuổi, nhưng kể cả khi đó, chị vẫn không nhận ra rằng mình là một lesbian, cho đến khi mang thai đứa con thứ ba - một bé gái.

"Tôi mang thai đứa con gái nhỏ và có điều gì đó thôi thúc tôi muốn được thừa nhận là người phụ nữ thực thụ. Tôi không thể rời bỏ ý nghĩ này được nữa, cả thế giới của tôi đã thay đổi. Nó giống như khi đã bật một bóng đèn lên, dù có cố tôi cũng không tắt được nó".

Buồn thay, bé gái của Chris bị chết non. "Đó là điều tồi tệ nhất từng xảy ra. Tôi nghĩ có lẽ mình bị trừng phạt vì trong sâu thẳm tôi đang lừa dối chồng và gia đình mình. Đó là giây phút tôi nhận ra rằng tôi phải trở lại con người thực của mình, và tôi phải nói sự thực, dù nó sẽ đau đớn".

Trong nhiều năm, Chris đã chọn cắt "tắt" cảm xúc trước những phụ nữ khác bởi cô muốn có một gia đình truyền thống, với một người chồng yêu vợ và những đứa con. Nhưng khi đã thú nhận với bản thân mình, chị không thể giấu bí mật này thêm được nữa.

Chị dự kiến sẽ nói với anh sau bữa tối, nhưng cuối cùng sự thật lại được lộ ra khi họ đang ngồi bên lề đường của một cửa hàng sách.

"Tôi bảo "Joe, em nghĩ sau khi đã đọc nhiều sách và cầu nguyện rất nhiều, em tin rằng mình là một lesbian. Rất đau đớn khi nói ra điều này".

Ban đầu, Joe rất ủng hộ quyết định của vợ mình. "Anh ấy bảo "thì cũng OK thôi. Anh yêu em. Chúng ta sẽ vượt qua nó" - Chris kể "Và tôi nghĩ rằng, không hiểu anh ấy có nghe rõ tôi nói gì không".

Từ ngày đó trở đi, Chris ngủ trong phòng riêng, và mọi thứ ở nhà bắt đầu khó khăn hơn. "Joe từ chỗ rất thấu hiểu trở nên giận giữ khi chúng tôi đang vượt qua những cảm giác nặng nề này".

Cuộc sống của anh chị trở nên giống như "những người bạn tốt" thay vì cuộc sống của vợ và chồng, vì không hề có sex. "Khi tôi nghĩ về việc mình sẽ ái ân với một người nào đó, tôi biết đó không thể là Joe được nữa".

Ban đầu, Joe và Chris cố gắng để duy trì cuộc hôn nhân, nhưng cuối cùng, họ ly dị. Joe cho biết anh đã rất sốc khi Chris kể rằng cô là một lesbian, bởi trong đầu anh không hề có ý niệm nào như vậy. Anh cũng nói thật việc ủng hộ Chris là bởi vì anh yêu cô, và bởi anh cũng là... gay!

4 năm sau khi ly dị, Joe theo chân Chris và bộc lộ thân phận thật của mình. Trước sự ngạc nhiên của Joe, Chris cho biết chị đã nghi ngờ chồng là gay từ lâu. "Tôi còn nghĩ anh ấy sẽ nói ra điều đó trước cả mình", chị kể.

Khi Joe và Chris ly dị, hai đứa con của họ mới 5 tuổi và 3 tuổi. Giờ đây, con trai Alex của họ đã là một thiếu niên, người đang cố gắng xóa những hiểu lầm của xã hội về những người đồng tính luyến ái.


Alex cho biết điều khó khăn nhất khi có cả bố và mẹ đều đồng tính là đối phó với sự kỳ thị của bạn bè cùng lớp. "Chúng đặt cho cháu những cái tên đau khổ như "thằng đồng dâm; hay "kẻ khả nghi". Nó khiến cho cháu cảm thấy như mình là người ngoài, như thể cháu không phải là người bình thường vậy".

Dù vậy, Alex vẫn vui vẻ gọi Chris và Joe là mẹ và bố. "Cháu yêu quý bố mẹ đã nói thật. Họ chẳng phải sợ khi đứng trước người khác, và cháu tự hào rằng họ đã là đúng con người mình và sống đúng với chính mình".

4 năm vừa qua, Joe đang hẹn hò với Paul, một người đàn ông cũng đã kết hôn nhiều năm. Libby, một trong những người bạn của Chris từ khi chị còn ở với Joe, giờ thành bạn đời của chị.

Với Alex, 4 bố mẹ thì tốt hơn hẳn là hai! "Cháu cảm thấy may mắn vì mỗi ngày cháu có đến 4 bố mẹ yêu quý để đến thăm".

Chuyện đời của Chris không phải là duy nhất, không ít phụ nữ đã phải đấu tranh hàng chục năm mới dám trở lại con người thật của mình - một phụ nữ chỉ yêu phụ nữ.

Sau 12 năm kết hôn, bà mẹ tỉnh lẻ Joanne Fleisher tìm thấy tình yêu với một phụ nữ và bắt đầu cuộc sống mới. Giờ đây, trong vai trò một nhân viên xã hội, Joanne đã tư vấn cho hàng trăm cuộc hôn nhân mà người vợ vướng vòng tình ái với một người cùng giới.

Trong cuốn sách của mình Living Two Lives: Married to a Man and in Love with a Woman, chị đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ đang vật lộn với quyết định có bộc lộ thân phận hay không.

"Họ không có chỗ nào mà về cả. Họ không thể gia nhập nhóm những người dị tính luyến ái bình thường, bởi hầu hết mọi người sẽ không hiểu họ. Và họ cũng không thể hòa nhập với cộng đồng gay bởi họ không cảm thấy mình là một phần trong đó. Họ chưa từng ở đó".

Joanne cho rằng việc bộc lộ thân phận là cực khó với phụ nữ. "Tôi nghĩ điều khó nhất với phụ nữ là vì họ vẫn còn giữ vai trò làm mẹ, và họ đang thể hiện mình như người chủ của một gia đình, theo những cách nào đó".

Khi John và Jo-Ann kết hôn, John nghĩ rằng cuộc sống của anh gần như hoàn hảo. "Chúng tôi là những người bạn tốt, việc trở về nhà cùng nhau luôn là điều thú vị vào cuối ngày". Điều duy nhất không hoàn hảo là cuộc sống tình dục của họ.

"Jo-Ann không hứng thú với sex giống tôi. Cô ấy không thoải mái khi làm chuyện ấy. Tôi không xem nặng vấn đề đó bởi tôi biết cô ấy yêu tôi, và chúng tôi quan tâm đến nhau".

Sau 10 năm kết hôn và có 3 con, Jo-Ann nói chuyện với John và thú nhận cô là một lesbian. Cuối cùng họ chia tay sau khi đã làm sáng tỏ vấn đề.

"Tôi không hề được chuẩn bị cho cú sốc xảy ra với mình và gia đình. Điều khó cho tôi là không có ai để chia sẻ. Khi lũ trẻ không ở đây, đó chỉ là một căn nhà trống rỗng. Tôi khóc suốt. Tôi như chết đi trong cô đơn", John tâm sự.

Với Jo-Ann, mặc dù việc bộc lộ giới tính là điều khó khăn, nhưng đó là điều tốt nhất cô từng làm. "Tôi có thể là chính mình. Tôi đã đấu tranh quá lâu để tìm hiểu xem mình là ai. Và khi đã làm được điều đó, tôi có thể thoải mái".

Joanne Fleisher cho biết các chat room trên Internet tràn ngập những người đang vật lộn để trở lại cuộc sống thực của mình. Và đây là một bức thư điển hình trong những thư gửi đến cho The Oprah Show - một chương trình nổi tiếng của Mỹ, nơi những lesbian có thể bộc lộ:

"Tôi kết hôn đã hơn 25 năm. Tôi là một lesbian, đang yêu một phụ nữ đã gần 3 năm. Tôi không thể nói sự thật với chồng mình. Chúng tôi có cuộc hôn nhân dễ chịu, nhưng tôi không bao giờ có tình yêu thực sự. Tôi biết rằng tôi có thể sẽ phải sống suốt phần đời còn lại như hiện giờ. Đừng hiểu lầm, tôi yêu thương chồng tôi. Tôi không yêu anh ấy, chưa từng. Tôi đoán rằng số phận của tôi là sẽ sống mãi thế này, trong thân phận của một lesbian giấu kín".

Tuy nhiên, người dẫn chương trình Oprah chia sẻ: "Tôi chỉ muốn nói với bất kỳ ai, dù bạn có đang giữ bí mật gì đi nữa, là hãy sống thật với con người mình. Cuộc sống thực sự ngắn ngủi".