Xem lại cuộc thi hoa hâu chuyển giới của các nước bạn

Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2007 Tanyarat JirapatpakonRực rỡ và hoành tráng, đó là ấn tượng về cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2007 được tổ chức ở Thái Lan hồi cuối tuần qua. Chiếc vương miện danh giá của dân đồng tính đã thuộc về thí sinh nước chủ nhà, cô sinh viên chuyên ngành kinh doanh 21 tuổi.

Panyrat Kirapatpakon đã đánh bại 24 thí sinh chuyển giới khác trong đêm chung kết cuối tuần qua được tổ chức ở thị trấn du lịch Pattaya, giành vương miện Miss International Queen 2007 và giải thưởng 10.000 USD.

Như mọi năm cuộc thi lần thứ tư này được tổ chức tại hộp đêm Tiffany, một hộp đêm nổi tiếng của dân đồng tính và chuyển giới. Mục đích của cuộc thi không nằm ngoài nâng cao vị thế của người chuyển giới trên khắp thế giới.

24 thí sinh trong đêm chung kết được tuyển chọn từ hơn 100 “ứng cử viên” đến từ 15 nước trên khắp thế giới. Năm nay số lượng thí sinh đến từ châu Âu đạt mức kỷ lục.

“Tôi rất vui khi thấy ngày càng nhiều người tham gia vào những cuộc thi như thế này và đã có nhiều nước tạo nhiều cơ hội hơn cho người chuyển giới. Trong quá khứ, nhiều nước, kể cả nước Thái Lan, phân biệt đối xử với chúng tôi”, người giành vương miện cho biết. “Nhưng đây là nơi đã mở ra cơ hội cho chúng tôi, và cho phép cả thế giới được thấy chúng tôi”.

Ngoài ra, thủ đô Bangkok cũng là trung tâm phẫu thuật chuyển giới của toàn cầu. Quốc với phần đa phần theo đạo Phật này có vẻ như rất cởi mở với những người đồng tính, và nhiều người nổi tiếng tự công khai là dân “gay”.

Katoey – từ lóng trong tiếng Thái chỉ những người đồng tính, chuyển giới, rất phổ biến ở các công sở, trường học và trên đài truyền hình. Tuy nhiên, theo các nhà hoạt động thì trong thâm tâm người Thái Lan vẫn còn rất bảo thủ, và vẫn có nhiều phân biệt đối xử với người đồng tính, chuyển giới.

Giống như bất kỳ cuộc thi sắc đẹp khác, cuộc thi hoa hậu chuyển giới cuối tuần qua được phát trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia, với các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc, dạ hội và trang phục áo tắm. Được biết năm nay có hơn 1.000 khán giả tới tham dự cuộc thi, rất nhiều trong số họ cũng là dân chuyển giới, và họ có ăn mặc lộng lẫy hơn cả các thí sinh.

Một số hình ảnh về cuộc thi:


   
   
   
   
   
   
   
   

Các thí sinh tham gia thả rùa về biển ở bãi biển Pattaya

Hai á hậu Chanel Madrigal (trái) của Philippines và Aleika Barros của Brazil chúc mừng hoa hậu.


Các người đẹp chuyển giới trong trang phục áo tắm.


Tân chủ nhân Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2007 Tanyarat Jirapatpakon nhận vương miện
từ Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2006 Erica Andrews, người Mexico


Jirapatpakon năm nay 21 tuổi và là sinh viên ngành kinh doanh.Một cách trang điểm lạ của thí sinh.


Quang cảnh đêm chung kết cuộc thi hoa hậu chuyển giới.


Phần thi trang phục dân tộc là phần thi có nhiều sắc màu nhất. Trong ảnh là thí sinh đến từ Venezuela.


Thí sinh đại diện cho Peurto Rico.


Đại diện của Brazil trang điểm trước khi bước vào đêm chung kết.


Phần chuẩn bị của các thí sinh công phu không kém bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào.