Tướng Mỹ kêu gọi công khai việc đồng tính trong quân đội

Bốn Tướng Mỹ kêu gọi bãi bỏ quy định không cho phép công khai đồng tính trong quân đội nước này. Họ cho rằng quy định này quá lỗi thời và làm phương hại tới quân đội nước này.

   


Bốn Tướng đã nghỉ hưu của các lực lượng Thủy quân lục chiến, Không quân, Lục quân và Hải quân Mỹ đã kêu gọi bãi bỏ quy định “Don"t ask, don’t tell” (Không hỏi, không nói) về vấn đề đồng tính trong quân đội Mỹ.Quy định này được ban hành từ năm 1993 đã khiến cho 12.000 lính Mỹ đã bị thải hồi vì đã công khai rằng họ là những người đồng tính cũng như bị cáo buộc đồng tính.Theo một số nguồn tin, Lầu Năm Góc xếp những người đồng tính vào danh mục có vấn đề tâm thần, quan điểm mà các nhà khoa học đã từ bỏ từ lâu.“Quân đội mất đi nhiều tài năng trong số những người đó” – nhà nghiên cứu Nathaniel Frank của trung tâm Michael D. Palm thuộc trường Đại học California phát biểu.Cách đây 15 năm, có khoảng 40% người Mỹ ủng hộ việc công khai đồng tính. Con số này hiện tăng lên từ 58-79%.Ông Nathaniel Frank, người chủ trì cuộc nghiên cứu cũng cho biết, ngay cả những người chỉ huy trong quân đội của không ủng hộ quy định này: “Qua cuộc thăm dò, chúng tôi phát hiện ra rằng chính những người chỉ huy cũng không phải là fan của chính sách này”.Cuộc nghiên cứu đã đưa ra ví dụ một trong những sĩ quan xuất sắc nhất ở Iraq là người đồng tính. Ông này đã buộc phải lựa chọn hoặc là giữ bí mật việc đồng tính của mình hoặc là mất chức.

Trích dẫn:
Nguyên văn được gởi bởi Tiến sĩ Qazi Rahman, một giảng viên về sinh học nhận thức tại Đại học Queen Mary, London Xem bài gởi
"Theo tôi được biết sẽ không còn tranh luận nữa - nếu bạn là gay, thì bạn sinh ra đã là gay"