Trốn vợ hẹn bạn trai

Những tưởng lấy vợ rồi, anh Cường sẽ "đoạn tuyệt" được quá khứ, không còn nghĩ ngợi gì đến chuyện tình cảm đồng giới của mình trước đó. Nhưng hóa ra, điều đó không dễ dàng.
 

Hơn 30 tuổi, anh Cường mới kết hôn. Công việc của một phiên dịch khiến anh phải đi đây đi đó và không nghĩ đến chuyện lấy vợ, sinh con, xây dựng một mái ấm gia đình. Bố mẹ ở quê luôn giục con trai cưới, để ông bà có cháu ẵm bồng. Anh thường lấy lý do vì công việc bận rộn, không có thời gian để "hoãn binh". Cường luôn giữ một bí mật trong lòng: anh vốn là một người thuộc thế giới thứ ba.

Rồi anh Cường cũng cưới Hằng, một người con gái xấp xỉ tuổi mình. Chị Hằng sinh cho chồng một cu cậu khỏe mạnh và thông minh. Nhìn vào cuộc sống vợ chồng anh, cả khu ai cũng trầm trồ khen vợ đẹp, con khôn, chồng giỏi giang. Trên thực tế, anh Cường đúng là một người chồng mẫu mực. Anh chị tích cóp mua được một căn nhà tập thể rộng chừng 40m2, mặc dù có vay chút ít của người thân, bạn bè.

Bây giờ, anh không muốn đi phiên dịch nữa để có thể ở gần con trai hơn. Anh Cường chuyển sang dạy ngoại ngữ tại các trung tâm ở Hà Nội, thu nhập cũng ổn định và không phải đi xa thường xuyên như trước. Vợ làm hành chính nên ban ngày, anh có thể trông nom cu Tít chu đáo. Nhưng cũng chính thời gian này, cái thế giới ngày xưa lôi kéo anh quay về. Cường lại hẹn hò...
"Lúc lấy vợ, tôi luôn hy vọng mình có thể dứt được mối quan hệ đồng giới này. Đôi lúc, tôi tưởng đã đoạn tuyệt được, trở thành một người đàn ông chân chính khi cu Tít ra đời. Nhưng quả là khó", anh Cường chia sẻ. Buổi trưa, rỗi rãi, anh thường lôi laptop ra chat chít, rồi lại hẹn hò với bạn gay. Nhìn bề ngoài trông anh "manly" nên không ai nghi ngờ gì về giới tính của Cường. Song bản thân anh lại đau đáu nỗi buồn, không thể chia sẻ với ai, một mình gặm nhấm.

Hồi còn đi "chinh chiến" đây đó, anh tâm niệm sẽ không lập gia đình vì sợ khổ vợ, con. Nhưng là con trai duy nhất trong gia đình gia giáo, ý nghĩ đó của anh không thành hiện thực. Nghe lời bố mẹ, Cường kết hôn cho tròn trách nhiệm người con. "Tôi sợ ngày nào đó, cô ấy biết con người thật của chồng thì sẽ không thể tha thứ. Khổ nhất là đứa con. Nhưng thực sự khó khăn để thoát khỏi hai chữ "sống thực" với chính con người mình", anh tâm sự trên một diễn đàn.

Với anh Đức, khi tiếp xúc, người ta sẽ cảm nhận được sự thân thiện, dễ mến ở một người đàn ông thành đạt. Anh làm "sếp" một công ty kinh doanh trong lĩnh vực du lịch lữ hành nội địa. Thực ra, anh mới "nhảy" sang nghề này từ vài năm nay, trước đó, công việc chính thức anh làm liên quan đến ngoại giao. Nhiều người cũng từng thắc mắc về việc anh Đức lấy vợ muộn nhưng không ai nghi ngờ gì về giới tính anh.

Anh cũng thuộc người trong thế giới thứ ba. Một cách chân thành, anh Đức nói: "Khi chưa tới 30 tuổi, tôi luôn nghĩ không cưới vợ. Nhưng qua giai đoạn đó, thấy bạn bè cùng trang lứa ai cũng con cái đề huề. Nhiều khi đi chơi, mỗi mình lẻ loi, nhìn bọn trẻ con thấy yêu yêu nên quyết định cưới vợ".

Khác với anh Cường, ngay từ lúc lấy vợ, anh Đức đã xác định, chuyện quan hệ với bạn gay không thể bỏ được, có chăng là kìm nén đến đâu hay đến đó.

Anh Đức nghĩ rằng kinh nghiệm sống dày dặn, vỏ bọc của mình khó bị lộ. Trong mối quan hệ với những người giống mình, anh Đức luôn tìm "đối tác" không lộ liễu. "Có vợ con rồi, tôi chỉ muốn tìm người bằng tuổi, hoặc có hoàn cảnh giống mình để đảm bảo cuộc sống không bị ảnh hưởng", anh tâm sự.

Để nguôi ngoai cảm giác áy náy với vợ, anh Đức cố giữ tròn trách nhiệm người chồng, người cha: mang tiền về phụ giúp vợ, đưa cô con gái gần bốn tuổi ở trường mẫu giáo sáng đi, chiều về. Và rồi, anh vẫn "trốn" đi hẹn hò vào buổi trưa với những người bạn cùng giới với mình.