Top 10 phim “đồng tính nam” hay nhất

Những bộ phim làm về đề tài đồng tính luôn có sự hấp dẫn riêng với người xem. Hấp dẫn vì đó là một thế giới với nhiều bí ẩn chưa được khám phá.

Và hấp dẫn bởi chính những đấu tranh dằn vặt nội tâm của những nhân vật trước sự lựa chọn giới tính của họ. Hãy cùng xem các nhà làm phim đã khai thác vấn đề này như thế nào trong các bộ phim của họ.

10. Beautiful Thing ( Điều Tuyệt Vời )

 


 

Năm sản xuất : 1996

Đạo diễn : Hettie Macdonald

Bộ phim kể về câu chuyện tình cảm êm dịu của 2 thiếu niên tại London. Jamie, một cậu bé trầm tính, ghét đám đông và trốn tránh trường học và Ste, một “hot boy” trong đội tuyển thể thao của trường, nhưng lại thường xuyên bị bố và anh trai đánh đập. Diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên, và phần âm nhạc tuyệt vời của Mama Cass, bộ phim mang đến những giây phút khóc cười cùng các nhân vật. Nếu bạn chỉ có thể xem được một trong 10 bộ phim trong danh sách này, hãy chọn Beautiful Thing.


  

9. My Beautiful Laundrette ( Laundrette Xinh Đẹp Của Tôi )


 


 

Năm sản xuất : 1985

Đạo diễn : Stephen Frears

Bộ phim được đặt trong cộng đồng châu Á tại thành phố London vào khỏang thời gian trị vì của bà đầm thép Thatcher. Không chỉ đề cập đến vấn đề phải đối mặt với lời dị nghị của thiên hạ về mối tình đồng tính của mình, Omar và Johnny - 2 nhân vật chính còn phải đối mặt với sự kỳ thị chủng tộc khi Johnny - một trong hai nhân vật chính - không có được sự thừa nhận từ cả cộng đồng châu Á hay cộng đồng da trắng tại London.


  

8. My Own Private Idaho ( Idaho của riêng tôi )


 


 

Năm sản xuất : 1991

Đạo diễn : Gus Van Sant

Bộ phim nói về tình bạn giữa Mike và Scott tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ. Họ cũng sống trên phố, cùng nghiện rượu, cùng bán mình cho cả đàn ông và phụ nữ. Bị bỏ rơi từ nhỏ, Mike vẫn bị ám ảnh bởi ý nghĩ phải đi tìm người mẹ ruột của mình trong khi Scott là đứa con nổi lọan trong một gia đình danh giá, tất cả những việc anh làm chỉ là để bôi xấu hình ảnh của bố mình. Mike yêu Scott mặt dù Scott không phải người đồng tính và luôn tuyên bố cuộc sống trên đường phố này chỉ là tạm thời. Cùng với nhau, họ đi từ Oregon, US đến Italy để tìm mẹ ruột của Mike.

7. Ma Vie En Rose ( Cuộc Đời Hoa Hồng )


 


 

Năm sản xuất : 1997

Đạo diễn : Alain Berliner

Ludovic là cậu bé trai luôn mong ước sẽ trở thành người phụ nữ khi lớn lên. Chúng ta thấy được những khó khăn cậu bé gặp phải từ gia đình theo đạo Thiên Chúa Giáo và cộng đồng dân cư. Quan trọng và hay nhất, các vấn đề giới tính và sự chuyển đổi giới tính trong bộ phim được thể hiện dưới cái nhìn của một cậu bé - nhân vật chính của bộ phim


 

 

  

6. The Adventures Of Priscilla, Queen Of The Desert ( Cuộc phiêu lưu của Priscilla, Nữ Hòang Sa Mạc)


 


 

Năm sản xuất : 1994

Đạo diễn : Stephan Elliott

Bộ phim kể về hành trình 3 vũ nữ đã chuyển đổi giới tính Mitzi, Felicia và Bernadette đến Alicie Springs, một thị trấn nhỏ gần sa mạc Australia để thực hiện show diễn như hợp đồng đã ký. Rất nhiều chuyện thú vị và bất ngờ đã xảy ra trong cả chuyến hành trình này.

5. CRAZY


 


 

Năm sản xuất : 2005

Đạo diễn : Jean-Marc Vallée

Trong bộ phim này ta thấy được sự xa cách của các thành viên trong gia đình, một sự đấu tranh mạnh mẽ giữa những điều được xem là “phù hợp đạo đức” và trái đạo đức”. Một gia đình có người mẹ bỏ đi, một ông anh nghiện ngập, một ông anh kỳ quái, tất cả tạo nên một bộ phim thú vị, ngập tràn tiếng cười và những giọt nước mắt. Nhân vật chính, Zac Beaulieu sinh ngày 25/12/1960. Trong suốt 20 năm sau đó, qua những biến cố trong cuộc đời, Zac đã học được cách chấp nhận bản chất, con người thật sự của mình. Ngay cả người bố của Zac, một con người cực kỳ bảo thủ, nay cũng đã chấp nhận và yêu cậu con trai của mình, đứa con trai đó của mình có ra sao đi chăng nữa.


 


4. Maurice


Năm sản xuất : 1987

Đạo diễn : James Ivory

Được viết dựa trên câu chuyện có thật, Maurice được thực hiện tại Anh trong giai đọan 1990, khi mà “đồng tính” vẫn còn là điều cấm kỵ và bất hợp pháp tại Anh. Không chỉ nói về vấn đề giới tính, bộ phim còn nói về các tầng lớp khác nhau trong xa hội - khi một người giàu có yêu người hầu.

Hai sinh viên người Anh gặp và yêu nhau tại Cambridge. Để khôi phục lại vị trí trong xã hội, Clive từ bỏ tình yêu bị cấm đóan của mình : Maurice và cưới người phụ nữ phác. Khi vẫn ở cùng Clive và vợ của Clive, Anne, Maurice cuối cùng cũng tìm được tình yêu đích thực của mình - một người làm tại nhà của Clive.


3. Boys Don’t Cry ( Con Trai Không Khóc )

Năm sản xuất : 1999

Đạo diễn : Kimberly Peirce

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật. Brandon Teena là cậu trai nổi tiếng mới của thị trấn Nebraska. Cậu ta đi chơi với lũ bạn, nhậu nhẹt, mê hoặc các cô gái trẻ cùng thị trấn. Cuộc sống chưa bao giờ tuyệt vời hơn với Brandon, nhất là khi cậu ta đang hẹn hò với một cô gái xinh đẹp trong thị trấn Lana. Tuy nhiên, có một điều quan trọng Brandon không nhắc tới : cậu ta thật ra là một phụ nữ tên Teena Brandon. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bí mật này của Brandon bị phát hiện ?!!

Bộ phim có vài cảnh bạo lực và không phù hợp với trẻ em.

 

2. Brokeback Mountain

Năm sản xuất : 2005

Đạo diễn : Ang Lee

Vào mùa hè năm 1963 tại Wyoming, 2 người đàn ông trẻ, Ennis và Jack cùng chăn cừu tại vùng núi Brokeback. Họ nhanh chóng chìm vào mối tình đầy khát khao, dục vọng - mối tình sẽ theo họ đến 19 năm sau của cuộc đời.Bộ phim với diễn xuất tuyệt vời của hai diễn viên trẻ, một bộ phim xuất sắc và đáng giá. Dù bạn là gay hay không, bộ phim sẽ khiến bạn ám ảnh, trăn trở, suy tư.

1. Bent

Năm sản xuất : 1997

Đạo diễn : Sean Mathias

Bộ phim kể về 2 người đàn ông Đức buộc phải vào trại vì những vấn đề giới tính của họ. Max là gay và anh bị buộc vào trai Dachau dưới chế độ Nazi. Mặc dù anh luôn chối rằng mình không phải gay, lấy dải băng vàng , thay vì hồng ( cho gay ). Trong trại, anh gặp và yêu Horst, cũng là một tù nhân - người đeo dải băng hồng cho gay với tất cả niềm tự hào của mình. Một mối tình đẹp, đầy cảm xúc và gợi cảm.