Giới tính » Chuyện đồng giới

Tình dục an toàn trong giới thứ ba

01-09-2008 | Nguồn: Dân trí
Sống thoải mái, buông thả, chẳng có gì để mất, không ít dân đồng tính có quan hệ cùng lúc với rất nhiều người. Bỏ qua các biện pháp bảo vệ an toàn, thiếu hiểu biết, thiếu thông tin đã dẫn họ đến nhiều hậu quả đáng tiếc.
 
Tình dục là chuyện nhỏ?
 
Một khảo sát mới đây cho thấy, còn rất nhiều người đồng tính có nhận thức sai lệch hoặc hiểu biết không đầy đủ về tác hại của các hành vi tình dục không an toàn. Họ cho rằng, nam quan hệ với nam thì... hoàn toàn vô hại.
 
 
Theo nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng Bloomberg - Mỹ:
 
Tại 38 quốc gia có mức thu nhập thấp và vừa trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trong những người đồng tính nam cao gấp 19 lần so với nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trung bình ở hầu hết các quốc gia đó.
 
B. nổi tiếng với nhiều mối quan hệ, nhiều mối tình dang dở. Cậu khá sành sỏi trong “chuyện hậu trường” của gay.
 
B. thường đến các bể bơi, sauna hay quán bar tìm bạn tình - những anh chàng không “ưng” phụ nữ.
 
Mặc dù vậy, anh chàng “sành sỏi” ấy vẫn thật ngây thơ khi cho rằng: “Chỉ có quan hệ tình dục với nữ mới lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, chứ bọn tôi với nhau thì làm sao có chuyện đó. Cứ chọn “rau sạch” thì chẳng lo”.
 
Không ít người cho rằng chỉ quan hệ với “khách quen”, được mình tin tưởng thì hoàn toàn “ok”, không bao giờ lo nhiễm bệnh. Tâm đắc với lý thuyết này, H. (đã 30 tuổi) tự hào rằng: “Tôi chưa bao giờ làm chuyện đó với người lạ, và chẳng cần dùng đến bao cao su”.
 
Cùng “lý tưởng” với H., M., sinh viên một trường ĐH cũng cho rằng quan hệ tình dục đồng giới sẽ không nhiễm HIV. Điều đó chỉ xảy ra với những đối tượng tiêm chích hay người “đi lại” với trai bao.
 
Thực tế không đơn giản
 
Xét nghiệm với kết quả HIV dương tính, K. (25 tuổi) suy sụp hoàn toàn. Cậu cũng không biết mình lây nhiễm từ lúc nào, qua ai: “Tôi say và không biết mình đã làm những gì. Rời club chúng tôi thuê nhà nghỉ. Họ là những người tôi chỉ mới gặp, không quen biết. Có lúc cũng chột dạ lo bệnh tật, giờ thì quá muộn rồi…”. Đối diện với chuyên gia tư vấn, K. gầy guộc, nhỏ bé và vô cùng mệt mỏi.
 
Cậu sinh viên M. có nhiều biểu hiện khác thường nhưng không dám đến phòng khám vì mặc cảm người ta phát hiện ra xu hướng tình dục “không giống ai” của mình. M chọn cách gọi điện xin tư vấn rồi tự tìm thuốc chữa.
 
Thiếu kiến thức, những người đồng tính đã có những hành vi tình dục không an toàn đối với bản thân và bạn tình, như quan hệ tình dục qua đường hậu môn không dùng bao cao su hoặc dùng bao cao su không thường xuyên, không dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng, nuốt tinh dịch...
 
Đáng lo ngại ở chỗ công tác tuyên truyền về tình dục an toàn hiện còn yếu, hầu như chưa có một chính sách hay hoạt động nào thu hút sự tham gia của những người đồng tính. Các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe tình dục chưa được cải thiện. Người đồng tính vẫn còn đầy mặc cảm, e ngại. Họ rất cần sự giúp đỡ và những cái nhìn thân thiện hơn từ xã hội.
 
Nghiên cứu của tổ chức CARE cho thấy:
 
- Đồng tính nam tin rằng quan hệ tình dục với phụ nữ có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh hơn. Trong đó, 36% tin rằng quan hệ tình dục với nam giới sẽ không thể lây HIV.
 
- Cứ 10.000 người đồng tính nam ở Hà Nội lại có 1.000 người nhiễm HIV/AIDS.
 
- Số người đồng tính nhiễm HIV đang tăng, nhưng những đối tượng này hiện ít được quan tâm.
 
Với kiểu quan hệ tình một đêm, sống thoáng như hiện nay, tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trong giới thứ ba dự kiến sẽ còn tăng cao nữa.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…