Giới tính » Chuyện đồng giới

Người đồng tính, tình hay tội?

11-11-2009 | Nguồn: Thik Bình An (ngocthe22@gmail.com) - TSBT

Với cách nhìn nhận của nhiều người, những người đồng tính là những người bệnh hoạn. Phải chăng những người có tình cảm với người cùng giới bị mắc một căn bệnh nào đó mà khoa học chưa có tên gọi? Sự thật là gì trong những hành vi "kỳ lạ" ở những người đồng tính?

Trước hết chúng ta phải thấy được, tình cảm của những người đồng tính dành cho nhau là những tình cảm hết sức đời thường. Nó là một dạng tình cảm như bao thứ tình cảm khác mà con người đã có dành tặng cho nhau. Nó chỉ khác, đó chính là "cái lạ" so với tình yêu của hai người khác giới dành cho nhau. Đó là tình cảm cùng một cực, không trái dấu. Chính vì vậy, họ luôn luôn có mặc cảm trước cái nhìn soi mói, sự đánh giá cay nghiệt của người khác.
 
"Chuẩn bị kết hôn..." (ảnh: z.about.com)
 
Tuy nhiên, trong thâm tâm của những người đồng tính luôn xuất hiện tình yêu thương với hưng phấn tận cùng của sự thăng hoa cảm xúc về giới tính mà đối tượng của họ phải là một người cùng giới. Cái sâu thẳm trong họ mong muốn và khát khao, đấy là được yêu thương, được thoả mãn với chính người đồng cảm với mình.
 
Trong phản hồi cho một bài viết liên quan đến chủ đề mà chúng ta đang bàn, bạn bebuongbinh (email: bebuongbinh85@yahoo.com) đã thể hiện những suy nghĩ chân thật của mình: “Tôi từng là một người có xu hướng tình dục bình thường. Lúc trước tôi không nghĩ giữa hai người đồng tính có thể có tình cảm. Nhưng khi đến chính tôi đụng phải thì tôi mới biết giữa hai người đồng tính thật sự có tình cảm đó các bạn ạ. Tình cảm là thứ gì đó rất thiêng liêng, không ai có thể thoát khỏi vòng xoáy của nó được. Trách ai bây giờ, vì tình yêu nó vốn không có lỗi”.
 
Tình yêu trong con mắt của người đồng tính không có gì là khác thường. Họ vẫn thấy sự thiêng liêng trong trao và nhận. Thứ tình cảm mà như bao người khác vẫn cho và nhận được ở những người xung quanh. Hơn ai hết, người đồng tính (theo cách gọi thông thường) họ không thấy sự bất thường trong việc họ được yêu và yêu thương người khác. Họ vẫn nhận thức đầy đủ, có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và xã hội. Người đồng tính luôn khao khát được cống hiến, được làm những gì họ yêu thích.
 
Trong lịch sử, tình yêu và sự lôi cuốn giữa hai người đàn ông là muôn màu muôn vẻ, đã được ghi chép lại ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Tình yêu này không phải tới bây giờ mới nảy sinh trong xã hội. Nó là một thành phần cấu tạo nên cuộc sống đầy màu sắc. Ở mỗi quốc gia đều có cách nhìn nhận khác nhau theo văn hóa riêng của dân tộc mình. Sự đánh giá khắt khe hay tôn trọng tình cảm của người đồng tính thể hiện tiến bộ và văn minh trong văn hóa ứng xử.

Trên thế giới, từ năm 1973, Hội Tâm thần học Hoa Kỳ không còn xem đồng tính là một loại bệnh về tâm thần. Sau đó 2 năm Hội Chuyên gia tâm lý Hoa Kỳ cũng công nhận điều này. Đến năm 1992 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách các bệnh về tâm thần.

Tháng 11 năm 2007 tại Xômali, một xã hội hồi giáo, người ta đã thành lập một trang web dành riêng cho các đồng tính nam. Đó là trang: somasligaycommunity.org. Trang này hoạt động nhằm bảo bảo quyền lợi của những người đồng tính ở Xômali trước những rào cản về văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng và sự phân biệt chủng tộc. Mục đích của những người thành lập trang web này muốn nói lên rằng: “Người đồng tính hãy là chính mình, sống theo đúng sở thích, mong muốn của mình!”.

Như vậy, cộng đồng thế giới đã thừa nhận người đồng tính luyến ái không phải là con bệnh và không nên đối xử một cách cay nghiệt, miệt thị. Đây là một vấn đề rất bình thường trong cuộc sống. Những người có tình yêu cùng giới yêu nhau là một lẽ tự nhiên, tự nhiên như những tình cảm mà ta đã tặng cho người thân trong cuộc sống hàng ngày. Bởi mỗi chúng ta và những người có tình yêu đồng tính đều có quyền bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc.

Bạn nghĩ sao khi tình cảm của mình bị cấm đoán? Khi mà trong mắt của bạn, người mà bạn yêu thương là người rất hiểu bạn. Chắc chắn bạn sẽ không đồng tình với sự cấm đoán đó và tranh đấu bảo vệ tình yêu của mình. Vậy thì tại sao người đồng tính lại không được bảo vệ trước những cái nhìn kỳ thị chỉ vì mình đã sống và yêu khi mưu cầu hạnh phúc?
 
Khi trao đổi về tình yêu của người đồng tính, bạn Minh Tuấn - sinh viên trường ĐH KHXH&NV Hà Nội cho biết: “Theo em, người đồng tính cũng là con người. Họ cũng cần được tôn trọng và xã hội không nên quá khắt khe với họ”. Còn bạn Thanh Hằng (23 tuổi, Thanh Xuân – Hà Nội) thì nói: “Em cũng biết một bạn gái có tình yêu đồng tính với một bạn gái khác. Em thấy bạn ấy cũng như mọi người bình thường, vẫn làm nhiều việc tốt, vẫn quan tâm tới gia đình và bạn bè. Như thế bạn ấy đâu phải là người xấu!”.
 
Khác với quan điểm trên bạn Thanh Nam (25 tuổi, Yên Sơn - Tuyên Quang) lại cho rằng: “Người đồng tính làm cho người khác khó chịu. Họ làm cho xã hội dễ bị rối loạn trật tự”.
 
Mỗi người có nhận thức và quan niệm khác nhau về người đồng tính. Vì vậy, cần tôn trọng ý kiến cá nhân của họ. Người đồng tính: Tình hay tội? Bạn nhìn nhận như thế nào nó sẽ là thế đó. Bạn cho rằng người có tình yêu đồng tính là thứ tình yêu bình thường và cần được tôn trọng thì cũng là một điều bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Bạn cho rằng, tình yêu đồng tính là tội lỗi thì mọi chuyện của người đồng tính cũng đều là tội lỗi.
 
Tuy nhiên, một xã hội văn minh không phải là một xã hội kỳ thị và tẩy chay người khác. Một người văn minh không phải là người cấm đoán, miệt thị người khác khi họ có những hành vi và nhận thức không giống mình. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình và cần được người khác tôn trọng.
 
Tôi xin đưa ra lời của bạn Phạm Thị Kim Ngân (email: langionhe_2n@yahoo.com.vn) để chúng ta cùng suy ngẫm: “Có khi nào các bạn đau khổ khi người yêu các bạn quay lưng lại với bạn và … cảm giác của các bạn lúc đó thế nào? Chúng tôi cũng là con người, có nhân cách, cùng sống với các bạn tại một đất nước Việt Nam, và chúng tôi cần sự tôn trọng từ mọi người, từ các bạn”.
 
Hãy nhìn nhận tích cực về người đồng tính. Họ không có tội. Họ là một người như bao người khác mà chúng ta gặp hàng ngày. Hãy tôn trọng tình cảm của họ như tôn trọng tình cảm của chính mình khi trao tặng cho người khác. Như vậy, bạn và tôi sẽ thấy cuộc sống thật nhiều điều thú vị và đáng yêu trong con mắt chúng ta.
 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…