Giới tính » Chuyện đồng giới

Người đồng tính, họ là ai?

07-11-2009 | Nguồn: Vo Dong Cung

Song song với sự phát triển xã hội, mấy năm gần đây công luận có phần thông thoáng  đối với thành phần mang khuynh hướng tính dục khác với đa số. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có những bài viết làm giựt mình, hướng dư luận trở về khởi điểm của những tháng ngày xa xưa trong tinh thần kỳ thị cố hữu đối với anh chị em đồng tính luyến ái.

Một việc rất là tự nhiên khi xã hội có người thế này người thế khác. Tương tự, vấn đề khuynh hướng tính dục, xã hội có người dị tính thì cũng có người không phải dị tính. Đây là nét đa dạng của một xã hội không có gì phải ngạc nhiên. Vấn đề là ta phải tìm hiểu họ là những ai để có thể có những ứng xử hài hòa với nhau nhằm tạo nên một xã hội bình an và trật tự và niềm vui hạnh phúc cho mọi công dân.

Các nhà xã hội học sau khi quan sát hành động tình dục đã phân loại và đặt tên cho từng nhóm theo khuynh hướng tính dục của họ:

- Khối đại đa số có khuynh hướng yêu thích người khác giới (nam yêu nữ và nữ yêu nam) được gọi là Dị tính luyên ái.

- Phần thiểu số còn lại mang những khuynh hướng tính dục khác:

1. Người nữ yêu người nữ được gọi là Nữ đồng tính (Lesbian).

2. Người nam yêu người nam được gọi là Nam đồng tính (Gay).

3. Người yêu cả hai giới nam và nữ được gọi là Lưỡng giới tính (Bisexual).

4. Người yêu người cùng giới nhưng có khát vọng biến thân thể mình trở thành giới đối nghịch với giới hiện có được gọi là Chuyễn giới tính (Transsexual). Những người trong nhóm này khi chưa qua phẩu thuật chuyễn giới thì rất đễ bị ngộ nhận là đồng tính. Bốn nhóm này được các nhà xã hội học liên kết lại thành Cộng đồng giới tính thiểu số LGBT, thường được gọi tắt là Cộng đồng LGBT (liên kết 4 mẫu tự đầu của Lesbian, Gay, Bisexual và Transsexual).

Ngoài ra còn một khuynh hướng rất hiếm thấy là không yêu ai cả nên được gọi là Vô tính.

Những thành phần thiểu số vừa nêu đều có cơ thể hoàn hảo, chỉ khác nhau về sở thích đối tượng tình dục. Tất cả đều có sinh hoạt bình thường, cũng đóng góp khả năng cá nhân xây dựng xã hội trong trách nhiệm vị trí đang đảm nhận. Họ là những công dân tốt, phục vụ đất nước trong im lặng, và vì sự kỳ thị của xã hội mà thổn thức riêng mình mỗi đêm về. Họ phải chịu đựng những dằn vặt giữa lý trí và con tim thường xuyên. Tâm tình của họ vì vậy rất dễ bị tổn thương và theo thời gian biến thành bệnh trầm cảm. Có nhiều trường hợp dẫn đến quyên sinh vì áp lực gia đình và xã hội quá sức chịu đựng của họ.

Xã hội chỉ nhìn thấy một số rất ít so với tập thể hơn 3 triệu anh chị em mang những khuynh hướng tính dục thiểu số. Cộng đồng này như là một tảng băng trôi trên đại dương, mọi người chỉ nhìn thấy một góc phần nổi nhấp nhô theo sóng, còn hầu như toàn bộ đang ẩn mình trong nước. Cho nên những việc làm sai quấy của vài anh chị em (đôi khi lại là do người dị tính giả dạng) chỉ là với tư cách cá nhân chứ không thể là đại diện cho một tập thể.

Sự kỳ thị của xã hội đối với người đồng tính làm chọ họ càng che giấu khuynh hướng của họ kỹ càng hơn. Đây cũng là vấn nạn của xã hội. Một người con gái cứ phập phòng lo sợ người yêu của mình có là đồng tính hay không. Và ngược lại người con trai cũng có cái lo sợ tương tự. Càng ngày niềm tin nhau càng giảm đi và tình yêu trở thành một thám tử rình rập dò xét đối phương.

Để khẳng định một người tốt hay xấu, xã hội cần nhìn vào hành động của họ, phê phán chính cá nhân họ chứ không nên quy nạp lên một tập thể. Hy vọng xã hội có thái độ bao dung đối với những sự khác biệt với mình và có cái nhìn nghiêm túc vào tập thể thầm lặng của cộng đồng LGBT.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…