Giới tính » Chuyện đồng giới

Người đồng tính Đức được xây biệt thự riêng

29-10-2008 | Nguồn: NS

Villa Anders, có nghĩa là "Alternative Villa" (tạm dịch: Biệt thự luân phiên) nằm ở thị trấn Ehrenfeld, Cologne, nơi tập trung rất đông người lao động được xây dựng nhằm mục đích giúp những người thuộc giới tính thứ ba có cuộc sống thoải mái, không phải chịu đựng những ánh mắt kỳ thị của mọi người xung quanh.

Cuối năm 2009, khu liên hợp duy nhất dành cho người đồng tính ở Đức sẽ đi vào sử dụng. Ảnh: Telegraph.

Nhóm thực hiện dự án này tiết lộ, khu liên hợp cho phép người đồng tính Đức có cơ hội sống cùng nhau trong một môi trường của những người cùng cảnh ngộ. Dự án ước tính sẽ ngốn khoảng 5,3 triệu bảng và dự kiến đến năm 2009, người thuê nhà sẽ được dọn tới. Chính phủ Đức cũng sẽ hộ trợ một phần chi phí đó.

Jens Lidy, 41 tuổi, giám đốc một hãng truyền hình và một nhà hát cho biết, ông cảm thấy được tự do khi quyết định chuyển từ căn nhà ở ngoại ô Cologne tới căn hộ trong khu tổ hợp Anders. Căn hộ mới của Lidy có một ban công nhìn ra khoảng sân nhỏ phủ đầy cỏ xanh.

"Là một người đồng tính, tôi đã mất gần một nửa cuộc đời để trốn tránh, để giấu kín giới tính của mình với những người hàng xóm. Tôi không thể hình dung được họ sẽ phản ứng thế nào nếu biết tôi là người thuộc giới tính thứ ba. Tôi quyết định chuyển tới sống tại khu Anders bởi tôi cảm thấy cuối cùng cũng được sống là chính mình trong một xã hội gồm nhiều người có cùng cảnh ngộ", người đàn ông này tâm sự.

Cologne là ngôi nhà cho cộng đồng những người đồng tính lớn nhất ở Đức và được xem là một trong những thành phố dễ chịu, ôn hòa nhất châu Âu. Tuy nhiên, việc xây dựng khu tổ hợp đó cũng nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều người cho rằng, không nhất thiết phải xây dựng một khu như vậy hay việc tách những người có khiếm khuyết về giới tính ra khỏi cộng đồng sẽ "lợi bất cập hại".

Stefan Jüngst, đại diện dự án giải thích: "Tôi không quan tâm tới những tranh luận "bàn lùi" đó. Những người trong khu này sẽ vẫn sống giữa cộng đồng. Ở nhiều thành phố của châu Âu như Warsaw hay Moscow, mô hình giống thế sẽ không thể thực hiện được bởi nỗi sợ hãi và kỳ thị của những người xung quanh có thể sẽ đốt cháy khu nhà chung đó mất".

Theo Telegraph, mô hình tương tự khu nhà Anders đã được thực hiện tại một số thành phố ở Đức nhưng không thành công. Năm ngoái, một trung cư dành cho những người đồng tính độc thân hay các cặp đôi cũng được mở ở thành phố Berlin.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…