Giới tính » Chuyện đồng giới

Mít-tinh đòi quyền kết hôn đồng giới diễn ra khắp Mỹ

16-11-2008 | Nguồn: vietnamnet.vn

Hơn một tuần sau khi các cử tri ở California, Arizona và Florida thông qua sáng kiến bỏ phiếu kín về việc kết hôn đồng giới là trái pháp luật, hàng nghìn người trên khắp nước Mỹ hôm 15/11 đồng loạt tuần hành phản đối lệnh cấm này.

   

Vẫy cờ cầu vồng - cờ của người đồng tính tại một trong những địa điểm mít tinh (Ảnh AP)


Những người ủng hộ quyền lợi cho người đồng tính vẫy cờ cầu vồng, hô khẩu hiệu và nhảy múa khi tuần hành ở khắp các thành phố nhằm phản đối việc bỏ phiếu cấm kết hôn đồng giới ở California và kêu gọi những người ủng hộ không từ bỏ cuộc chiến giành quyền kết hôn.

Đám đông tập trung tại các cao ốc tại nhiều thành phố, gồm cả Boston, San Francisco, Chicago và Fargo để bày tỏ thất vọng, hoan hô quan hệ đồng giới và lặp lại những kêu gọi thay đổi.

"Chúng ta muốn gì?, một số người hô to tại trung tâm mua bán quốc gia ở Washington trong khi một số khác vẫy những tấm bảng có màu cầu vồng. "Quyền bình đẳng", một số khác trả lời. "Chúng ta muốn có nó vào lúc nào - Bây giờ".

Tại New York, những người phản đối lệnh cấm kết hôn đồng giới tại khu hạ Manhattan đứng đằng sau các chướng ngại vật và cầm bảng "Yêu thương và Đoàn kết, không thù ghét", "Tất cả thứ mà chúng tôi cần là tình yêu".

   

Những người ủng hộ kết hôn đồng giới tại San Francisco (Ảnh AP)


Ở Los Angeles, hàng nghìn người biểu tình đã vấp phải những người phản đối biểu tình. "Có gì là không dân quyền khi một nam giới kết hôn với một nam giới khác", một người biểu tình hét vang. "Anh đã nhầm. Đó không phải là vấn đề dân quyền mà là vấn đề đạo đức".

Theo JoinTheImpact.com, website phát động và tổ chức các cuộc mít tinh, sự kiện trên được hoạch định diễn ra ở 300 thành phố lớn nhỏ trên khắp nước Mỹ. Các cuộc tập hợp lực lượng phản đối lệnh cấm kết hôn đồng giới kéo dài từ Honolulu, Hawaii, tới Key West, Florida, diễn ra cùng lúc vào 1h30 chiều giờ địa phương.

JoinTheImpact.com được lập ra 3 ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, lúc ba bang California, Arizona và Florida thông qua sáng kiến bỏ phiếu kín.

Tại California, sáng kiến Tuyên bố 8 đã lật ngược một phán quyết hồi tháng 5 của toà án tối cao bang California huỷ bỏ lệnh cấm kết hôn đồng giới năm 2000. Kể từ thời điểm đó, các cuộc biểu tình phản đối đã diễn ra ở một số thành phố của California, gồm cả San Francisco, Palm Springs và Long Beach.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…