Mại dâm nam sống nhờ

“Chợ gay” trong Nhà văn hóa thiếu nhi Hải Phòng tụ họp vui nhộn, đông đúc nhất vào tối thứ bảy, chủ nhật. Dân gay từ khắp Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, thậm chí tận Hà Nội cũng tìm về để kiếm bạn tình.
Có nhiều đôi, sau khi chat chít, làm quen trên mạng, họ cũng coi “chợ” là nơi gặp mặt. Khi đã tâm đầu ý hợp, thì kéo nhau ra bụi rậm, khu đất hoang ngoại thành để giải quyết sinh lý. Dân có tiền thì kéo vào nhà nghỉ, khách sạn.


Đây là một cái “chợ tình” thực sự, dân gay đến họp đều chỉ có mục đích duy nhất là tìm bạn tình, nên họ thoải mái, cởi mở hết mình với nhau. Gặp nhau, trò chuyện vài câu, thấy hợp là rủ nhau đi giải quyết sinh lý. Những gã tìm ra chợ tình là những gã thay người tình như thay áo. Họ thay đổi, cho nhau mượn người tình như cho mượn cái xe đạp, xe máy.
   

Đêm nào "chợ gay" cũng hội họp xôm tụ.
 

Anh Nguyễn Thành Giang, điều phối viên dự án phòng chống HIV/AIDS trong nhóm đồng tính Hải Phòng cho biết, nguy cơ lây nhiễm HIV từ những đối tượng này rất cao, do họ thường xuyên thay đổi bạn tình, lại không chú tâm đến các biện pháp phòng chống HIV.


Theo anh Giang, tại chợ này, ngoài những người đồng tính thực sự, thì có rất nhiều “mại dâm nam”. Có lần vào chợ, tôi và một đồng nghiệp bị mấy gã bặm trợn chặn xe hất hàm hỏi “vào làm gì”. Có tên còn đòi… chặt chân. Hóa ra, những tên này là kẻ bán dâm cho giới đồng tính, sợ chúng tôi cướp mất đất làm ăn nên mới có thái độ khó chịu như vậy.


Điều đáng sợ là đám mại dâm nam này đều là những người hoàn toàn bình thường, nhưng do nghiện ma túy, thiếu tiền, nên đã chấp nhận bán dâm cho người đồng tính. Giới đồng tính đến chợ không tìm được bạn tình mới, thì gọi đám bán dâm này đi giải quyết. Mỗi lần “đi khách”, người đồng tính phải trả cho chúng từ 100 đến 200 ngàn đồng. Đám đồng tính cũng thích những kẻ bán dâm này, bởi họ là “nữ”, nên thích quan hệ với “giai xịn”.


Theo bác sĩ Hàn Vũ Hải (Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng quận Ngô Quyền, cán bộ thực địa chương trình phòng chống HIV/AIDS trong nhóm đồng tính nam tại Hải Phòng, do Ngân hàng thế giới thực hiện),những đối tượng bán dâm cho giới đồng tính hầu hết đều mắc AIDS. Không ít người đồng tính đã tự rước bệnh tật vào thân, hoặc chí ít cũng bị chúng cướp mất tiền bạc, xe cộ khi vào nhà nghỉ với chúng.

   

Ai bảo đây là đàn ông?
 

Giới đồng tính kể cho chúng tôi biết, thời gian gần đây, Hải Phòng đã xuất hiện một số sinh viên, ngày lên giảng đường, đêm ra chợ tình bán dâm để kiếm tiền ăn chơi. Nổi tiếng nhất trong đám này là Tuấn. Gã vốn là con trai xịn 100%, nhưng sau vài lần đi theo một gã đồng tính cùng lớp học lân la đến khu chợ tình, nay đã bị “nghiền”. Tuấn đẹp trai, lại có tài phục vụ, nên đã biến thành “bồ nhí” của những đại gia giàu có ở đất cảng. Những đại gia này mắc đồng tính, nhưng họ là “bóng kín”, không thích lộ diện, nên họ không tìm ra chợ tình, mà chỉ gọi đám mại dâm nam đến phục vụ.


“Cặp” được với các đại gia, Tuấn không phải dầm sương ở chợ tình nữa, mà đêm đêm theo các đại gia vào vũ trường, hoặc ra Đồ Sơn… hóng mát. Chịu khó phục vụ các đại gia, nên gã đã có xe ga để đi học. Mới vào nghề chưa đầy một năm, mà trông dáng vẻ đã õng ẹo lắm.

   

Không thể biến nơi sinh hoạt văn hóa của thiếu nhi thành cái "chợ gay".
 

Mặc dù không có chuyện đám đồng tính giải quyết sinh lý ngay tại “chợ”, song việc để một cái chợ quái dị này hoạt động công khai trong Nhà văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, nơi vui chơi hàng đêm của các em nhỏ thì không thể chấp nhận được. Không hiểu cán bộ của Nhà văn hóa thiếu nhi không biết đến sự tồn tại của cái “chợ tình” này, hay họ cố tình làm ngơ?