Giới tính » Chuyện đồng giới

Không màng tình dục

07-10-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - GĐ&TE
Anh Hùng là người đàn ông ngót 40 tuổi, chưa có vợ, tính tình vui vẻ, hoà nhã, lại là một thầy giáo, nên có nhiều cô gái "xin chết", nhưng anh vẫn "dửng dưng".
Không phải anh kén chọn, chẳng phải anh gặp khó khăn trong việc tìm bạn tình, điều cơ bản là anh không hề “xúc động”, chẳng có ham muốn gì “chuyện ấy” và thấy cuộc sống hiện tại của mình cũng ổn. Anh thú nhận với người bạn cực thân rằng, anh vẫn “còn gin”, nhưng đừng nghĩ anh là người “không có khả năng”.


Ảnh minh họa

Chưa có cuộc điều tra, nghiên cứu nào về xu hướng “nói không với tình dục”, nhưng chắc cũng như những người đàn ông nước khác, tỉ lệ này cũng “đáng kể”. Họ thường được người đời coi là người kén cá chọn canh, bị thất tình nên hận đàn bà, hay “có vấn đề về giới tính”.

Nhưng thực tế không phải như vậy. Có nhiều lý do khiến một người trở nên lạnh lùng với tình dục. Một số trường hợp là nguyên nhân thể chất, còn đa số là vì các yếu tố tâm lý. Các yếu tố thể chất có thể kể đến là sự mất cân bằng nội tiết, có khối u ở tuyến yên, rối loạn gene. Có những trường hợp nhìn bề ngoài thì là người đàn ông hay phụ nữ bình thường, nhưng bên trong cơ thể vẫn còn “tàn dư” của giới tính khác.

Chính vì thế, trên cùng một cơ thể, hai bộ phận sinh dục đều không hoàn thiện, nên không phát triển, khiến cho người đó chẳng có những khát khao chuyện “gần gũi”.

Những trường hợp “lộn xộn giới tính” kiểu này, nhiều người cho là lạ đời, nhưng các bác sĩ nhi khoa lại thường xuyên gặp. Đây là những trường hợp bẩm sinh, nên người trong cuộc không cảm thấy gì là bất thường, cứ hồn nhiên sống, mặc cho ai khát khao. Hiện tượng này là sự “nhầm lẫn” hay “bất cẩn” của tạo hoá, thường được các bác sĩ làm thay các bà mụ, sửa chữa lại để trả lại cho họ giới tính vượt trội của mình.

Các yếu tố tâm lý – tinh thần dẫn tới chứng “nói không với tình dục” mới thật sự đa dạng. Đó có thể là những người mắc chứng tự kỉ hoặc những người bị xâm hại tình dục từ nhỏ, để lại ấn tượng tiêu cực khó phai mờ. Đó cũng là những người được giáo dục từ nhỏ rằng, chỉ có tình yêu tinh thần mới cao cả, còn tình dục là xấu xa, đồi bại, là “nhục dục bẩn thỉu”. Do “quá nghe lời”, nên những người này từ khi dậy thì đã cố kìm nén dục vọng của mình đến mức sau đó chỉ thích có những “mối quan hệ suông”, chứ không hề để ý đến tình dục.

Những người có chứng “ái kỉ”, tức là tự yêu mình, cũng không quan tâm tới tình dục. Họ ngắm vuốt bản thân, sung sướng nhìn thấy mình đẹp đẽ trong gương và mỉm cười với mình… thế là quá đủ. Không ít anh đàn ông say mê ngắm vuốt bản thân, tìm cách trang điểm và tự... sướng một mình, khỏi cần tìm người đẹp.

Cuộc sống thật là đặc biệt phải không các bạn? Trong khi nhiều người phát rồ lên vì chuyện tình dục, khát khao được thoả mãn, không được thì mặt nặng mày nhẹ với vợ. Có người cũng vì chuyện tình dục mà phải vào tù. Vậy mà vẫn có không ít những người đàn ông “sạch”. Với họ, được sống vô tư, làm việc hết mình, chăm lo cho bản thân và người khác trong gia đình là một niềm vui lớn. Còn “chuyện ấy”, họ chẳng màng!  

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…