Giới tính » Chuyện đồng giới

Hãy cảm thông hơn với người đồng tính

11-11-2009 | Nguồn: Tuyết Nhung - TSBT

Tôi từng được nghe về người đồng tính mà mọi người gọi là Pê đê hay Gay. Những gì người ta nói về họ khiến tôi luôn có ác cảm và thấy họ thật đáng sợ. Họ là những người có ham muốn tình dục với cả những người cùng giới tính với họ. Nhiều lúc tôi tự hỏi không hiểu họ có phải là người bình thường hay không? Họ có đáng bị hắt hủi hay không? Hay họ là những người cần được đối xử bình đẳng?

Xu hướng tình dục đồng giới – đâu đáng bị lên án
 
Tình dục khác giới thì được chấp nhận. Vậy tại sao tình dục đồng giới lại bị hắt hủi? 
 
Đa số mọi người cho rằng cứ quan hệ tình dục là phải hai người ở hai giới tính khác nhau, chỉ có như thế mới là đẹp, là không có gì phải bàn. Nhưng tạo hóa lại sinh ra cả những người có nhu cầu với những người cùng giới. Có điều là họ không nhiều như những người phe bên kia. Họ sinh hoạt tình dục không phải để sinh sản.

Điều gì sẽ xảy ra với xã hội của chúng ta khi những người có xu hướng tình dục cùng giới lại đông đảo hơn, lại là đa số? Chắc chắn những người sinh hoạt tình dục khác giới sẽ bị loại ra khỏi giới hạn bình thường và bị ghẻ lạnh, bị kì thị. Dĩ nhiên là một xã hội toàn người đồng tính thì để duy trì nòi giống, họ sẽ tìm ra cách khác chứ không phải quan hệ tình dục.

Có phải tất cả chúng ta khi sinh hoạt tình dục đều là để mong có thế hệ sau đâu mà còn để thỏa mãn nhu cầu sinh lí nữa. Tại sao nhu cầu của phần đa số thì được ủng hộ, bất chấp cả quan hệ bừa bãi, quan hệ để sinh ra những đứa trẻ không cha, không mẹ, quan hệ để nạo phá thai? Còn nhu cầu của thiểu số, của những người chỉ ham muốn với những người cùng giới thì bị lên án ngay cả khi cả hai đều tự nguyện, họ làm những chuyện chỉ trong giới hạn hai người, biết trân trọng tình cảm khi đã quan hệ với nhau? Họ không để lại hậu quả cho những người xung quanh thì lại bị xa lánh, bị chỉ trích?
 
 
Xu hướng tình dục đồng giới – đâu đáng bị lên án (Ảnh minh họa)

Cái việc họ không thuộc phe đa số đã là một thiệt thòi vì phải chịu mặc cảm trước một bộ phận lắm lời và nhẫn tâm trong cộng đồng. Nhưng thiệt thòi nữa là họ không thể thỏa mãn nhu cầu sinh lí một cách bình thường được. Để tìm được một người đồng tính như họ mà thông cảm, sẻ chia với họ đã khó nhưng để được quan hệ tình dục với người đó còn khó hơn. Có những người cứ phải kìm nén nhu cầu, vì cái dư luận vô duyên mà giả vờ yêu thương, giả vờ làm cha, làm mẹ mà thực tế thì phải dày vò, sống cả đời trong âu sầu, dị mộng.

Họ cũng làm việc, cũng sinh hoạt và cống hiến cho xã hội. Hơn ai hết, họ mong xã hội chấp nhận để được cống hiến hết mình, được sống thoải mái như bao người khác.

Mở lòng với xu hướng tình dục đồng giới…

 

Đa số mọi người chưa tiếp xúc với người đồng tính và chỉ nghe tin đồn về họ. Mà có tiếp xúc chắc gì đã biết họ đồng tính vì bên ngoài họ cũng rất bình thường như bao người có xu hướng tình dục khác giới khác

Người đồng tính không những không đáng sợ như mọi người nghĩ. Trái lại, họ cởi mở và chân thành, họ cũng biết trân trọng tình cảm, biết yêu thương và luôn sống hết mình. Còn những kẻ đồng tính mà luôn lợi dụng để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, bất chấp đạo đức thì tôi không bàn đến. Những kẻ đó bệnh hoạn và đáng lên án như biết bao kẻ cưỡng hiếp con nhà lành có ham muốn tình dục khác giới.

Giờ đây đã có những câu lạc bộ, những nơi dành riêng cho người đồng tính và họ được tự do trong thế giới riêng của họ. Nhưng không chỉ có vậy, họ còn muốn được cả xã hội đông đảo này hiểu và thông cảm cho họ. Họ sẽ chẳng làm phiền ai nếu như mọi người cứ coi họ là một công dân bình thường khác dù xu hướng tình dục của họ có khác so với đa số chúng ta.

Chỉ cần chúng ta có kiến thức và thường xuyên được cập nhật về cuộc sống của họ thì chắc chắn quan niệm của chúng ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Biết đâu kiến thức về cuộc sống lại phong phú hơn rất nhiều chứ không phải chỉ nghe theo tin đồn hay dư luận từ một phía.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…