Giới tính » Chuyện đồng giới

Em là “pê”

09-12-2008 | Nguồn: NLD

Những năm gần đây, tôi luôn nghe câu thú nhận lúc đầy tự hào lúc lại mặc cảm: “Em là pê”. Chuyện đồng tính và chuyển đổi giới tính đang là “mô-đen thời thượng”, các em, nhất là lứa tuổi cấp 3 rất dễ bị ngộ nhận. Hễ thấy bạn nam nào có vẻ trắng trẻo, có lời nói, cử chỉ nhỏ nhẹ là phán ngay một câu “Thằng này pê...!”

Da trắng do di truyền, thái độ tác phong nhỏ nhẹ là ảnh hưởng từ gia đình. Thế nhưng đa số các em lại không nghĩ thế. Chính những nhận định lệch lạc đưa đến những hành động sai lầm và tai hại.

 

Sự chọc phá của bạn bè từ sự thiếu hiểu biết đã tạo một “dấu ấn” khiến các em trở nên khủng hoảng. Có lần, một cậu bé tên D. thú nhận “Em bị pê cô ơi”. Nghe thế, tôi đã khẳng định với em rằng em là con trai. Những ngày sau, D. lại than vãn vẫn có người chọc em. Tôi xẵng giọng: Em thử “đục” vào mỏ chúng để chúng thấy sức mạnh và bản lĩnh đàn ông của em đi”. Chẳng ngờ em “đục” thật. Sau trận chiến, D. “tỉnh” hẳn. Em nói năng tự tin và nhận ra mình “đúng là đàn ông thật” và hết bệnh pê!

 

Cách giáo dục của tôi có lẽ hơi “bặm trợn” nhưng như thế mới chữa được tính ngộ nhận từ chính nạn nhân và bạn bè em. Cũng có không ít sự ngộ nhận cộng thêm những trường hợp thay đổi giới tính được xã hội công nhận, phim ảnh nước ngoài xem bệnh đồng tính bình thường... dễ đưa những em trai được gia đình giáo dục tốt, có phẩm cách tốt, lời ăn tiếng nói dịu dàng... mạnh dạn và hãnh diện nhận mình “pê”. Vì vậy mà cha mẹ, thầy cô... nên giúp những em trai ngộ nhận mình “pê” có một nhận thức đúng đắn về mình như nhờ các em làm những việc nặng nhọc để khơi dậy “bản lĩnh đàn ông” trong các em. Dần dần, các em sẽ thấy mình trở nên mạnh mẽ và là “điểm tựa” cho mẹ, cho các bạn nữ. Bên cạnh đó, những người mẹ hãy thôi bảo bọc, thương yêu con trai trong vòng tay mình. Hãy nhờ con gánh vác giùm các chị việc nhà. Rồi các chị sẽ thấy con mình là một người đàn ông với bản chất tốt, dịu dàng, nhỏ nhẹ, nhường nhịn... Bên trong tận cùng trái tim, những nạn nhân của nạn ảo tưởng “pê” vẫn tồn tại bản chất mạnh mẽ, che chở, bảo bọc phụ nữ. Khơi dậy sự tự hào đó là cách để các em nhận thức đúng về giới tính của mình.

 

NGUYỄN NGỌC HÀ

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…