Giới tính » Chuyện đồng giới

Đồng tính trong giới nghệ

27-09-2008 | Nguồn: Zing

Theo M, chuyện ca sĩ nào đó tự dưng kéo nhau lên báo công khai chuyện tình yêu, sau đó thì chia tay trong ầm ĩ có khi chỉ là kịch bản đã định sẵn.

   Dẫu có công khai mình là người đồng tính, ca sĩ Elton John vẫn được mọi người trân trọng vì tài năng hơn là cuộc sống riêng.Hơn 30.000 người nhiễm HIV do tình dục đồng giới, trong đó, TPHCM có khoảng 20.000 người và Hà Nội có khoảng 10.000 người – những con số thống kê do GS – TSKH Phạm Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban khoa giáo Trung ương từng đưa ra có thể gây sốc cho nhiều người, nhiều giới. Điều đó chứng tỏ, trong thực tế, tổng số người đồng tính trong xã hội cao hơn rất nhiều, và giới nghệ sĩ, cũng không nằm ngoài “vùng phủ sóng” đó.


Hầu như, ở bất kỳ một sân khấu nào, đặc biệt là hậu trường, chuyện anh A cặp với anh B, chị C bồ với cô D cũng được râm ran.


Người mẫu M, trong một lần trò chuyện cùng chúng tôi, đã thẳng thắn nhìn nhận một sự thực: “Khá nhiều nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ trẻ hiện nay… có vấn đề về giới tính. Và, đối tượng săn lùng của giới này thường là những người mẫu có chút ngoại hình”. Theo M, chuyện ca sĩ nào đó tự dưng kéo nhau lên báo công khai chuyện tình yêu, sau đó thì chia tay trong ầm ĩ có khi chỉ là kịch bản đã định sẵn mà hai người trong cuộc điều muốn đạt mục đích: tạo scandal để một chút tiếng! Làm gì có chuyện ca sĩ L yêu người mẫu K. Làm gì có chuyện ca sĩ H buồn tình vì cô bạn gái, là ca sĩ đi lấy chồng đến độ day dứt muốn tuôn cả tâm sự vào trong những bài hát…


Thật ra, tình yêu đồng giới trong giới nghệ cũng là một điều rất bình thường, bởi, như một bác sĩ nam khoa nổi tiếng của TPHCM, trong một lần trả lời báo chí đã cho biết, khoảng 5% dân số bất thường về giới tính, trong đó, có xu hướng tình dục đồng giới. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là thái độ cư xử và cách sống của những người đồng tính trong giới nghệ sĩ.Trong giới nhiều người râm ran chuyện nghệ sĩ G là người thay tình như thay áo và những người mà anh chọn làm bạn thường là những sinh viên nghệ thuật, những chàng trai trẻ đam mê làm nghệ thuật. Để tiếp cận “con mồi”, G thường vẽ ra nhiều viễn cảnh tốt đẹp trước sinh viên trẻ, nào là hướng dẫn, đỡ đầu, nào là gởi gắm cho ông bầu này, sân khấu nọ. Đạt được mục đích, chỉ trong vòng vài tuần, G lại chuyển hướng sang “đầu tư” tìm người mới và cứ thế, tạo nên những dây chuyền, mắt xích.


NHỮNG ĐIỀU BẤT THƯỜNG


Một điều đáng lưu ý tình trạng “hưởng ứng” đồng tính trong giới nghệ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ rất đáng quan ngại. XT - một đồng nghiệp là phóng viên văn hoá nghệ thuật ở một tờ báo cho biết, có nhiều nghệ sĩ trẻ, sau khi có chút ít tên tuổi bỗng dưng bị… đổi giới tính. Từ những chàng trai, cô gái hiền lành, chất phát, sau một thời gian đeo đuổi nghệ thuật bỗng đâm ra ăn nói, cách sống dị biệt. Nam thì ẻo lả, chải chuốt và ngồi trò chuyện với người đồng giới hay có những cử chỉ vuốt ve, nữ thì “nam tính hoá” bằng cách hút thuốc, coi thường đàn ông và trở nên xôm tụ với đồng nghiệp nữ…v.v…


Theo XT, điều đáng lo nhất hiện nay là một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ trẻ có quan niệm phải đồng tính, khác người mới là nghệ sĩ, mới ra chất nghệ sĩ. Chính quan điểm sai lầm này, cộng với ảo tưởng đã khiến nhiều nghệ sĩ trẻ trượt dài, “sập bẫy” những người làm nghệ thuật có tâm không tốt, muốn rủ rê lôi kéo vào con đường đồng tính.


Xã hội hiện nay đã có cái nhìn thoáng hơn về giới đồng tính, tuy nhiên, không thể vì thế mà mọi người cho phép mình trượt dài, sa vào lối sống dị biệt mà xã hội dẫu có rộng lượng đến đâu cũng chỉ có thể thông cảm chứ không thể khuyến khích. Các nghệ sĩ đồng tính, đó là một góc cá nhân của nghệ sĩ và mọi người sẽ tôn trọng điều đó, nếu nghệ sĩ sống tốt và sống xứng đáng với nghề. Tại Việt Nam hiện nay, trong giới nghệ đã từng nổi lên hiện tượng của C.T, T.T… chấp nhận ra nước ngoài giải phẫu để được trở lại với đúng “chức năng” của mình, dù phải chấp nhận giảm tuổi thọ nhiều năm. Nhạc sĩ TT cũng dám can đảm thừa nhận mình là người đồng tính. Trên sân khấu, điện ảnh... cũng đã từng đề cập đến vấn đề đồng tính. Ngoài ra, còn nhiều, rất nhiều những người khác, có lẽ vì e ngại, vì “nếu có nói ra cũng chẳng để làm gì, có khi lại bị người khác suy diễn thế này thế nọ” nên nhiều nghệ sĩ đã thu mình trong vỏ bọc. Đó là điều rất cần sự cảm thông.

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…