Đám cưới đồng tính lãng mạn

Hàng trăm cặp đồng tính ở bang California của Mỹ đổ tới tòa thị chính để trao nhau lời ước hẹn kết đôi, ngay sau khi bang này công nhận hôn nhân giữa người cùng giới.


   


Bob Sodervic vẫy cờ của người đồng tính bên ngoài bậc thềm tòa thị chính thành phố San Francisco, khi đám cưới giữa các cặp cùng giới được chấp nhận ở bang California hôm qua. Ảnh: NYT.

   


Sharon Papo (trái) và Amber Weiss đứng cùng cha mẹ của "chú rể" bên ngoài tòa thị chính thành phố San Francisco sau khi kết hôn. Cha "chú rể" cầm tấm biểu ngữ có chữ: "Chúng tôi yêu con gái và cả vợ nó nữa" Ảnh: Reuters.

   


Tori Kuykendall (trái) và người yêu Kate Kuykendall - đã đổi tên theo "chồng" - làm lễ cưới ở công viên Tây Hollywood. Các đám cưới đồng tính bắt đầu ở một loạt các địa điểm khắp bang California vào đúng 17h01 hôm qua, thời điểm bang này bắt đầu công nhận các cặp vợ chồng cùng giới. Ảnh: NYT.
Joseph Barham và Ariel Owens đứng trước cửa tòa thị chính San Francisco sau lễ cưới. Trên lưng họ có chữ: Vừa kết hôn. Ảnh: NYT

   


George Takei, diễn viên trong phim Star Trek, và người tình suốt 21 năm qua Brad ltman, bị vây quanh bởi phóng viên ảnh khi họ xin giấy chứng nhận kết hôn ở Tây Hollywood. Đám cưới của họ sẽ diễn ra vào ngày 14/9. Ảnh: NYT.

   


Hôn nhân đồng giới vốn bị phản đối ở California cũng như khắp nơi trên nước Mỹ. Vào tháng 11, các cử tri của bang này sẽ bỏ phiếu để quyết định liệu có chính thức bãi bỏ quy định của tòa án rằng hôn nhân phải là giữa một người đàn ông và một phụ nữ hay không. Ảnh: NYT

   


Cara, trái, và Heidi-Hanes đứng chờ đến lượt làm đám cưới ở Tây Hollywood. Ảnh: NYT