Giới tính » Chuyện đồng giới

Bạo lực trong quan hệ đồng tính

02-11-2008 | Nguồn: PNN

 Bạo lực không chỉ xảy ra ở những cặp vợ chồng khác giới mà còn xảy ra ở những mối quan hệ đồng tính. Những số liệu thực tế chỉ ra rằng bạo lực xảy ra ở những cặp đồng tính nam hay đồng tính nữ cũng phổ biến như ở những đôi tình nhân khác giới. Tuy nhiên những cặp đồng tính thường phải đối mặt với những vấn đề riêng biệt chỉ có trong mối quan hệ của họ.

 

 

Cách đây không lâu, khi đang ngồi trò chuyện cùng một người bạn ở nhà trọ trên đường P.H thì tôi nghe thấy tiếng cãi vã và tiếng đồ đạc vỡ phát ra từ căn phòng bên cạnh. Chưa kịp hỏi thì anh bạn tôi đã giải thích ngay, đó là một đôi đồng tính nam mới dọn về sống ở khu nhà trọ được vài tuần. Mấy ngày đầu trông họ có vẻ rất hạnh phúc, đi đâu cũng thấy đưa đón nhau. Nhưng chỉ được chừng khoảng 1 tuần thì xóm trọ chứng kiến cảnh cãi vã, đánh lộn của đôi “tình nhân”. Mọi người vì không muốn phiền phức nên chẳng dám can thiệp. Chỉ có bà chủ nhà doạ đuổi đôi “uyên ương” đi chỗ khác thì mọi chuyện mới bớt căng thẳng. Nhưng chẳng được bao lâu thì người trong xóm trọ lại chứng kiến thêm vài lần đôi tình nhân “xử”nhau.

 


 

Thực tế về bạo lực trong quan hệ đồng tính

 

 

Đối với hầu hết mọi người, cụm từ “bạo lực gia đình” ngay lập tức gợi nên hình ảnh một người phụ nữ bị người chồng ngược đãi. Sự thật chỉ ra rằng bạo lực gia đình xuất hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như bạo lực không nhất thiết là những hành động tác động trực tiếp lên thân thể. Sự đau khổ về tình cảm và tâm lý cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng không kém những nỗi đau thể xác.

 

 

Bạo lực không chỉ xảy ra ở những cặp vợ chồng khác giới mà còn xảy ra ở những mối quan hệ đồng tính. Những số liệu thực tế chỉ ra rằng bạo lực xảy ra ở những cặp đồng tính nam hay đồng tính nữ cũng phổ biến như ở những đôi tình nhân khác giới. Tuy nhiên những cặp đồng tính thường phải đối mặt với những vấn đề riêng biệt chỉ có trong mối quan hệ của họ.

 

 

Đầu tiên, vấn đề bạo lực trong mối quan hệ đồng tính không nhận được sự quan tâm như những mối quan hệ khác giới. Không có nhiều nguồn cung cấp thông tin hay những lời khuyên cho những người đồng tính. Sự thiếu hụt thông tin trong cộng đồng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho những người đồng tính khi họ cần sự giúp đỡ. Họ có thể gặp một số khó khăn như: cảnh sát không giải quyết các vấn đề giữa hai người đồng tính nam hay đồng tính nữ một cách nghiêm túc hay không bảo vệ họ vì có những định kiến cá nhân, các bác sỹ không chú ý đến những dấu hiệu bạo lực trong các bệnh nhân đồng tính.
Một vấn đề đáng buồn nữa là những người đồng tính thường không nhận được sự ủng hộ trong cộng đồng của chính họ. Một số người đồng tính nam và đồng tính nữ không muốn vấn đề bạo lực gia đình của họ bị phơi bày hay sợ bị tổn hại thanh danh trước những người đồng tính khác. Và đôi khi những người đồng tính lại bị chính người tình kiểm soát bằng cách đe doạ sẽ nói với mọi người về mối quan hệ của họ. Đây thực sự là một vấn đề đối với những nạn nhân trẻ tuổi, đặc biệt là những thanh thiếu niên còn đang sống cùng gia đình.

 

 

Vì vậy trước khi quyết định tiến tới mối quan hệ đồng tính, những người đồng tính cần lựa chọn một nửa cẩn thận như những đôi tình nhân khác giới.

 

 

Một lần khác, khi tôi và bạn bè đi chơi ở Đà Lạt cũng bắt gặp một chuyện tương tự nhưng là giữa một đôi đồng tính nữ. Lúc mới nhìn, chúng tôi đã nhận ngay ra đó là một đôi “les” vì “chàng” cắt tóc ngắn ôm eo và liên tục hôn lên má “nàng”, một cô gái có đôi mắt to tròn và mái tóc dài ngang vai. Vài người bạn gái của tôi tò mò nên thỉnh thoảng quay ra nhìn “đôi tình nhân”. Một lúc sau, chúng tôi nghe thấy tiếng quát tháo từ phía họ “Mày đi cùng tao mà cứ liếc nhìn đứa con gái khác là sao?”. “Nàng” chưa kịp thanh minh thì bị “chàng” cho một cái tát khá mạnh. Mọi chuyện chưa chấm dứt khi “chàng” hùng hổ định lao về phía chúng tôi. Nhưng ngay lúc đó, “nàng” quỳ xuống van xin “chàng” và nói mọi chuyện chỉ là hiểu lầm. “Chàng” tức tối một lúc rồi bỏ đi. Đến lúc này chúng tôi mới hiểu mọi chuyện.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…