Giới tính » Chuyện đồng giới

Bạn biết gì về gay?

27-09-2008 | Nguồn: NLD

Gay hay đồng tính là một hiện tượng giới tính khá phổ biến thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Bạn đã biết gì về gay?


Gay là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng, gay là một từ thường được dùng để chỉ những người đàn ông bị hấp dẫn, có quan hệ tình dục hay ý muốn quan hệ tình dục với những người đồng giới.

Theo quan điểm của một số cá nhân thì gay là một hiện tượng bẩm sinh, có từ khi bạn mới sinh ra trong khi đó lại có những người cho rằng bạn có thể bị gay do tác động của môi trường sống.

Một số người cho rằng bất cứ ai có ý muốn quan hệ tình dục với người cùng giới thì chứng tỏ là họ đã bị gay. Điều này có đúng không?

Trên thực tế thì:

Không phải cứ có tình cảm đặc biệt với một người đồng giới là bạn đã bị gay. Một người đàn ông có thể có những giấc mơ về quan hệ đồng giới hay cảm giác tò mò không biết nếu quan hệ với anh chàng kia thì sẽ thế nào cũng không có nghĩa là họ đã bị gay.

Xét trên khía cạnh “đa dạng” này của giới tính thì hoạt động tình dục là một khái niệm khá phức tạp. Có những người chỉ có quan hệ tình dục với người khác giới, có người chỉ quan hệ với người đồng giới nhưng lại cũng có những người có quan hệ với cả hai giới và người ta gọi họ là lưỡng tính.

Một cách để bạn kiểm tra xem liệu bạn có bị gay hay không là hãy nghĩ về mối quan hệ trước đây hay hiện tại của mình với một người khác giới. Bạn cảm thấy mối quan hệ của hai bạn có “lửa” không? Bạn cảm thấy thế nào khi hôn cô gái/anh chàng đó? Hãy xem những bức ảnh gợi cảm của cả hai giới, bạn cảm thấy mình “rạo rực” trước bức ảnh nào hơn?

Hiện nay trên mạng và các tờ báo có rất nhiều những câu chuyện hay chia sẻ, tâm sự của những người bị gay, bạn có thể tìm đọc chúng và so sánh với trường hợp của mình, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình.

Trong trường hợp không thể tự mình tìm ra câu trả lời, tốt nhất bạn nên tìm đến các bác sĩ hay chuyên gia tâm lý, bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Và cuối cùng cho dù bạn bị gay thực sự thì cũng hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ phải đứng một mình bởi trên thế giới có rất nhiều người cũng đang như bạn. Hơn nữa bạn bè và người thân cũng sẽ ở cạnh bạn, ủng hộ và giúp đỡ bạn nếu bạn nói với họ về những khó khăn của mình.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…