Giới tính » Chuyện đồng giới

Sẽ “vạch áo” một bộ phận văn nghệ sỹ

02-11-2008 | Nguồn: CAND

 Cuốn tự truyện "Thành phố không lạc loài" của phóng viên Phạm Thành Trung (Báo Thể thao - Văn hóa) lẽ ra có thể đến với bạn đọc từ giữa năm 2008, nhưng vì sự rạn nứt trong quan hệ giữa Phạm Thành Trung và người chấp bút Cấn Vân Khánh nên đến nay, nó được bắt đầu lại bằng hợp đồng với nhà văn Lê Anh Hoài.Tuy nhiên, đến thời điểm này, Thành Trung vẫn chưa nhìn thấy bản thảo. Anh chỉ khẳng định rằng, cuốn sách như một lời tâm sự chân thật, anh không mưu cầu nổi tiếng từ những chuyện "thầm kín" của bản thân.


Thành Trung nói, giữa anh và Cấn Vân Khánh đã không đủ cảm thông để làm việc và cách làm việc vội vã, việc suy nghĩ đơn giản khiến họ không phù hợp với nhau. Lê Anh Hoài có cách làm việc thận trọng hơn, và anh hy vọng cuốn sách sẽ thành công hơn.


Anh muốn viết tự truyện vì anh vào đời quá sớm, có quá nhiều biến cố xảy ra trong đời. Thành Trung từng bị lạm dụng tình dục năm 13 tuổi, và bị cuốn theo cuộc sống của một vị thành niên đồng tính cho đến khi trưởng thành. Mẹ anh đã mất, một phần vì buồn với giới tính của con. Bố anh, đến giờ vẫn chưa thực sự chấp nhận sự thật.


Thành Trung không còn ở cùng nhà với bố mình cũng vì lý do này. Người yêu cũ của Trung, một thanh niên trẻ, cách đây 2 năm, đã nhảy xuống sông Hồng tự vẫn, vì những áp lực cuộc sống với người đồng tính và vì những lý do khác mà thực sự không ai biết chính xác.
Thành Trung từng có những tháng ngày sống nhạt nhòa, sống vô định. "Sau biến cố lớn nhất cuộc đời, tôi thấy mình cần thay đổi và có thể quyết định số phận của mình. Khi bạn nghĩ bạn có thể có nghĩa là bạn cho mình một cơ hội mới"- Trung nói.


Và anh đã bỏ công việc ở một công ty xăng dầu để bắt đầu theo đuổi công việc phóng viên. Đến nay, anh đã là một cái tên quen trong giới phóng viên văn nghệ, dù chưa có thành tựu lớn để được gọi là thành công. "Tại tòa soạn nơi tôi làm việc, mọi người đều rất cởi mở và chấp nhận tôi. Chính vì thế tôi muốn cuốn sách này như một kênh nữa, giúp những người bình thường có thể cảm thông hơn với người đồng tính"- Trung khẳng định."Tôi vấp ngã nhiều, sai lầm nhiều, và tôi không bao giờ né tránh những điều đó. Có những sai lầm đó, khiến tôi có được sự hiểu biết như bây giờ, tôi không biết liệu nó có giúp tôi tránh được mắc phải sai lầm sau này hay không nhưng thực sự những kinh nghiệm đó giúp tôi trưởng thành".


Một phần quan trọng trong cuốn sách này là Thành Trung sẽ kể thật về một số văn nghệ sỹ với lối sống không trong sáng. Trong những mối tình của Trung cũng có những tình nhân là nghệ sỹ.


Nhưng quan trọng hơn là khi đi làm báo, tiếp xúc nhiều, hiểu nhiều, anh mới chợt nhận ra có quá nhiều nghệ sỹ đóng kịch khéo léo đến tinh xảo, nhưng một ngày mặt trái lộ ra. Có thể với anh. Nhưng cũng có thể lộ ra ở một khoảnh khắc nào đó mà anh chộp được. Có những nghệ sỹ đồng tính nhưng mãi mãi phải đóng một vai kịch buồn tẻ và vất vả của mình...


Anh mong chờ gì từ cuốn sách này? Thành Trung nói, anh muốn nhận được sự chia sẻ. Thành Trung cũng cho biết, có quá nhiều công ty muốn in cuốn sách này. Bởi đây là đề tài còn đang "hot" với giới xuất bản.


Tuy vậy, anh đã dành bản thảo cho một công ty mới, để họ bắt đầu "làm thương hiệu". Có thể đây chỉ là một ý tưởng của Thành Trung, nhưng nó đã bộc lộ một sự thật, dường như những công ty xuất bản đang rất hào hứng với đề tài này. Vì dù sao đây cũng là đề tài dễ gây sốc, dễ bán sách và dễ kiếm tiền.

 

Trong cuốn tự truyện, Thành Trung sẽ nói cả về quá khứ đầy bóng tối của mình với những mối tình vội vã, những cuộc vui chốc lát và những hiểm họa có thể ập đến với một thanh niên trẻ chưa hiểu đời, chưa hiểu người và chưa biết cách tự bảo vệ mình.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…